Sergey Ustinov được phát hiện đã tử vong, trong khi người bạn đi cùng Vladislav Istomin được tìm thấy ở tình trạng nguy kịch, ít ngày sau khi cả 2 được thông báo mất tích.

Cả 2 đều 18 tuổi, lái chiếc Toyota Chaser rời khỏi nhà mình ở thị trấn Yakutsk (Nga) để đến thành phố Magadan, cách đó hơn 1.800km.

Ban đầu, cả 2 đã sử dụng đường cao tốc để di chuyển, tuy nhiên, sau đó ứng dụng bản đồ Google Maps đã hướng dẫn họ đi theo một đoạn đường tắt và Sergey Ustinov đã lái xe theo sự chỉ dẫn này mà không hề hay biết "tử thần" đang chờ đón phía trước.

Lái xe theo chỉ dẫn của Google Maps, chàng trai bị lạc rồi chết cóng
Sergey Ustinov, 18 tuổi, bị chết cóng vì đi nhầm đường theo chỉ dẫn của Google Maps.

Trong khi đi qua đoạn đường tắt, cả 2 đã bị lạc và tông phải một thân cây nằm chắn ngang đường khiến chiếc xe bị hư hỏng. Nhiệt độ ngoài trời lúc này đã xuống đến mức -50 độ C và cả 2 biết rằng họ đã rơi vào một tình huống hết sức nguy hiểm khi không có sóng di động, hệ thống sưởi trên xe bị lỗi và không có cách nào để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Những người thân của 2 chàng trai đã thông báo với cảnh sát về sự mất tích của họ sau khi không liên lạc được với cả 2.

Cảnh sát sau đó đã phỏng vấn người dân địa phương và sử dụng hình ảnh ghi lại được từ hệ thống camera giám sát để tìm kiếm 2 chàng trai bị mất tích. Những hình ảnh từ camera giám sát cho thấy cả 2 đã đi vào con đường, được mệnh danh là "con đường xương", đi qua một trong những khu vực lạnh giá nhất của Nga. Cảnh sát và tình nguyện viên sau đó đã bắt đầu tìm kiếm cặp đôi ở khu vực này.

Lái xe theo chỉ dẫn của Google Maps, chàng trai bị lạc rồi chết cóng
 
Lái xe theo chỉ dẫn của Google Maps, chàng trai bị lạc rồi chết cóng
Chiếc xe bị phủ trong tuyết trắng khi được tìm thấy.

Ít ngày sau khi tiến hành tìm kiếm, cảnh sát đã tìm thấy một chiếc xe bị phủ trong tuyết trắng, nằm cách thị trấn Yakutsk 120km, đây chính là chiếc xe mà 2 chàng trai đã sử dụng. Tuy nhiên, khi được tìm thấy, Sergey Ustinov đã chết cóng ở trong xe, còn Vladislav Istomin đang trong tình trạng nguy kịch bên ghế phụ.

"Chiếc xe và hệ thống sưởi đã bị hư hỏng sau khi tông vào một thân cây trên đường", Nadezhda Dvoretskaya, một nhân viên thuộc ủy ban điều tra, cho biết. "Các chàng trai đã cố gắng đốt cháy lốp xe để sưởi ấm bản thân, nhưng nỗ lực này bất thành".

Vladislav Istomin đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện và tình trạng hiện vẫn rất nguy kịch.

Lái xe theo chỉ dẫn của Google Maps, chàng trai bị lạc rồi chết cóng
Con đường mà cặp đôi đi vào đã không còn được sử dụng từ năm 1970 cho đến nay.

Điều tra của cảnh sát cho biết ứng dụng chỉ đường đã dẫn cặp đôi này đi vào một con đường không được sử dụng từ năm 1970 cho đến nay. Nhiệt độ ở khu vực mà hai người bị mắc kẹt có thể xuống mức -57 độ C vào ban đêm.

"Cặp đôi này đã không mặc đủ ấm và không chuẩn bị sẵn cho sự cố bất ngờ xảy ra. Trên thực tế, khi rơi vào tình huống đó, không có sưởi và không có điện thoại để liên lạc và nhiệt độ ngoài trời xuống đến -50 độ C, thì không còn một cơ hội nào cho họ", Nadezhda Dvoretskaya cho biết thêm.

Cuộc đời bất hạnh của người đàn ông có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Cuộc đời bất hạnh của người đàn ông có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Câu chuyện về người đàn ông sở hữu chỉ số IQ vượt xa Einstein và Newton bị cả thế giới lãng quên.

Theo Dân Trí