Năm 2018, mạng xã hội Trung Quốc không ngừng chia sẻ đoạn clip ngắn quay lại hình ảnh một người đàn ông có thân hình ngoại cỡ, đầu trọc, luôn nở nụ cười phúc hậu.

Người đàn ông này đã tận dụng ngoại hình của mình và hóa trang cho giống với Đức Phật Di Lặc. Anh mặc áo choàng màu vàng, đeo tràng hạt và thường ngồi một cách thư thái trên sân khấu.

Hình ảnh ấy đã gây xúc động cho nhiều người vì họ tin rằng việc được nhìn thấy “Đức Phật sống” sẽ giúp họ có được phước lành và may mắn.

Kết cục không ngờ của người đàn ông có ngoại hình giống Phật Di Lặc
Hình ảnh đầu tiên về người đàn ông giống Phật Di Lặc được nhiều người chú ý.

Để kiếm tiền từ lượng truy cập, nhiều công ty đã quay video về người đàn ông và phát trên mạng xã hội. Những video này lập tức nhận được lượng xem khủng.

Ngoài ra, các công ty còn thiết kế nhiều hoạt động kinh doanh dành riêng cho anh ta, thu hút nhiều người theo đạo Phật và kiếm được bộn tiền từ đó. 

Tuy nhiên sở thích của những người dùng mạng là tức thời và rất dễ bị thay đổi. Khó có người nào có thể duy trì sự nổi tiếng của mình nếu không có tài năng thực sự. Và người đàn ông này cũng không phải ngoại lệ. 

Chẳng bao lâu sau, độ “hot” của “Phật Di Lặc tái thế” đã giảm xuống. Các công ty thương mại quyết định buông tay, không đầu tư cho anh ta nữa. 

Đúng lúc đó, có một nữ đại gia xuất hiện, đưa người đàn ông này về nhà chăm sóc và khẳng định sẽ hết lòng giúp đỡ anh ta. 

Mặc dù trong lòng có chút nghi ngờ nhưng vì đã quen với việc hợp tác đôi bên cùng có lợi nên người đàn ông đồng ý. Hơn nữa, thấy mình sắp trở nên thê thảm, không thể duy trì cuộc sống xa hoa nên anh ta bỏ ngoài tai mọi lời dị nghị.  

Kết cục không ngờ của người đàn ông có ngoại hình giống Phật Di Lặc
Ban đầu ai cũng tò mò về người đàn ông này.
 

Đúng như dư luận đồn đoán, nữ đại gia đã có kế hoạch của riêng mình. Vốn dĩ bà ta không muốn nuôi dưỡng, giúp đỡ người đàn ông này. Mục đích chính khi dang tay cưu mang “Phật Di Lặc” lúc khó khăn là muốn biến anh ta thành một công cụ kiếm tiền.

Hàng ngày, người đàn ông này phải hóa trang thành Phật đi lại khắp các con phố và thực hiện một số hành động theo đúng yêu cầu của nữ đại gia. Anh ta hoàn toàn mất tự do, cuộc sống khốn khổ hơn trước rất nhiều.

Điều khiến người đàn ông này giống với Phật Di Lặc đó là ngoại hình của anh ta. Tuy nhiên, theo thời gian, anh ta dần nhận ra những bất ổn mà một thân hình đồ sộ đem lại. Vì không muốn mắc bệnh, anh ta quyết định thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện thể dục hàng ngày.

Tuy nhiên, việc giảm cân của anh đã khiến nữ đại gia nổi giận. Bà ta tuyên bố sẽ kiểm soát bữa ăn của “Phật Di Lặc”. Từ đó, người đàn ông thậm chí không được lựa chọn mình sẽ ăn gì mỗi ngày. Anh ta chỉ có thể sống theo kế hoạch của người phụ nữ giàu có, hoàn toàn bị biến thành một cỗ máy kiếm tiền.

Mỗi lần đấu tranh muốn tự giải phóng bản thân, anh lại đối diện với những giằng xé về tiền bạc.

Kết cục không ngờ của người đàn ông có ngoại hình giống Phật Di Lặc
Sau một thời gian, dư luận không còn quan tâm nhiều đến anh  nữa.

Cân nặng của người đàn ông này không ngừng tăng lên khiến việc di chuyển gặp không ít khó khăn. Tuy vậy, nữ đại gia vẫn ép anh đi biểu diễn ở nhiều nơi, nhân danh Phật giáo để kiếm lời. 

Đến khi người đàn ông hoàn toàn mất giá trị thương mại, không còn ai quan tâm mỗi khi anh xuất hiện nữa, người phụ nữ giàu có đã bỏ rơi anh. 

Giờ đây, người đàn ông trở về với cuộc sống bình thường cùng với những bất ổn về mặt sức khỏe do vấn đề thừa cân đem lại.

Một cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ, trong thời đại làm giàu nhờ internet, ai cũng có tiềm năng vô hạn nếu biết khai thác bản thân. Nhưng làm thế nào để phát triển lâu dài và giữ vững trái tim của mình thì lại là một thách thức rất lớn với mỗi người.

Hồng Anh(Theo Sohu)

Cường 'béo', thanh thản một đóa sen đời

Cường 'béo', thanh thản một đóa sen đời

Cường 'béo' đam mê thiện nguyện đến nỗi khi ra đi vì dịch bệnh, tài sản lớn nhất anh để lại chỉ là những 'hạt nhân đức' lấp lánh giữa đời thường.