Khỉ đeo khẩu trang trên phố

Khẩu trang đã trở thành "vật bất ly thân" của nhiều người trong thời điểm này, khi dịch Covid-19 vẫn hoành hành trên khắp thế giới. Thói quen đeo khẩu trang của con người dường như đã khiến các chú khỉ cũng "hiểu chuyện" và muốn bắt chước.

Mới đây, cựu cầu thủ bóng rổ Rex Chapman đã lên mạng xã hội Twitter và chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại cảnh một con khỉ nhỏ nhặt được chiếc khẩu trang trên phố và cố đeo chiếc khẩu trang này rồi bước đi. Đoạn video đã khiến cư dân mạng rất thích thú và nó thu hút hơn 2,4 triệu lượt xem chỉ sau một ngày.

Hài hước clip 'khỉ cố gắng tự đeo khẩu trang' hút hàng triệu lượt xem
Chú khỉ đáng yêu đeo khẩu trang trên phố. 
 

Trong đoạn clip ngắn, chú khỉ đáng yêu cố đeo chiếc khẩu trang lên mặt nhưng chiếc khẩu trang quá to đã che cả mắt khiến chú không thể nhìn thấy đường. Chú khỉ buộc phải dừng lại "chỉnh trang" và cố đeo lại lần nữa. Về cơ bản, chú khỉ nhỏ đeo khẩu trang khá "đúng cách", vấn đề chỉ là chiếc khẩu trang quá lớn so với mặt của nó mà thôi.

Khi đoạn clip lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú trước sự thông minh của loài vật này. Một số người bình luận: "Tại sao khỉ có thể đeo khẩu trang mà nhiều người vẫn từ chối?".

Theo Zee/ Dân Trí

Những chú chó được đào tạo trở thành nhân viên nhặt bóng

Những chú chó được đào tạo trở thành nhân viên nhặt bóng

Những chú chó săn Basset, Afghanistan và Bull Pháp được huấn luyện để thực hiện nhiệm vụ nhặt bóng trong sân tennis.