Cứu chó cụt chân bị bỏ đói lâu ngày, phát hiện điều đau xót trong bụng - 1

Con chó Zoe được giải cứu với một chân bị cụt

Tờ Mirror hôm 21/11 đưa tin, con chó Zoe, thuộc giống chó chăn cừu Đức, được tìm thấy với một chân trước bị cụt trong một căn hộ ở thị trấn Exeter, New York, Mỹ.

Một tài xế giao hàng đã phát hiện Zoe bị thương và đưa nó tới các bác sĩ thú y. Khi chụp X-quang, bác sĩ thú y phát hiện trong dạ dày của con chó có xương dù cho bị bỏ đói lâu ngày. Carl Pritchard, chủ nhân của Zoe, sau đó bị bắt giữ, tờ News 10 đưa tin.

Stacie Haynes, giám đốc điều hành Hiệp hội ngăn ngừa tội ác với động vật (SPCA) Susquehanna, cho biết con chó 9 tuổi có thể đã chết trong đau đớn nếu không được phát hiện.

"Hình ảnh chụp X-quang cho thấy có xương trong bụng con chó và nó bị cụt mất một chân. Vì vậy, chúng tôi cho rằng con chó bị bỏ đói tới mức phải ăn chân của mình", Stacie nói.

Cứu chó cụt chân bị bỏ đói lâu ngày, phát hiện điều đau xót trong bụng - 2
 

Zoe còn bị một số vết thương khác trên người

Ngoài ra, Zoe còn có một số vết thương không được điều trị khác và được cho là bị bỏ rơi nhiều ngày trước khi được tìm thấy.

"Zoe có một vết sưng bất thường ở vai. Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng đó là dấu hiệu bệnh lý và nghi ngờ con chó bị ung thư xương khiến nó phải cắn đứt chân vì không chịu nổi đau. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy có một mô mỡ quấn quanh vai, ngực và động mạch của Zoe", Stacie cho hay.

Zoe cần phẫu thuật để cắt bỏ mô mỡ nhưng các bác sĩ thú y lo rằng nó sẽ không thể sống sót vì thể trạng yếu ớt. Nhưng may mắn, con chó sống sót sau ca phẫu thuật.

Carl Pritchard, chủ nhân 59 tuổi của Zoe, bị buộc tội hành hạ, lạm dụng, đánh đập động vật cũng như không cung cấp nơi ở cho Zoe. Người phụ nữ 59 tuổi từ bỏ quyền sở hữu Zoe và sẽ xuất hiện tại tòa vào ngày 4/12.

Chú chó thành ngôi sao trên mạng xã hội vì quá giống gấu bông

Chú chó thành ngôi sao trên mạng xã hội vì quá giống gấu bông

Oliver đáng yêu là một chú chó con 8 tháng tuổi đến từ Oslo, Na Uy.

Theo Dân Việt/Mirror