Khi nghĩ đến tiệc sinh nhật, ta có thể tưởng tượng ra những họa tiết trang trí với màu sắc rực rỡ, bánh kem cùng nhiều trò chơi thú vị.

Tuy nhiên, với Eli McCann, một luật sư sống tại thành phố Salt Lake (bang Utah, Mỹ), anh chắc chắn sẽ không bao giờ quên được ngày sinh nhật lần thứ 33 của mình, khi anh đã đến tham dự... lễ tang của chính mình vào ngày sinh nhật.

Theo đó, chồng của Eli, Skylar Westerdalh (cả 2 đã kết hôn đồng tính), đã nảy ra một ý tưởng kỳ quặc là tổ chức đám tang cho bạn đời của mình trong chính ngày sinh nhật, vì cảm thấy con người không cần phải chết đi để bạn bè nhận ra và bày tỏ vì sao họ yêu quý mình.

Chàng trai tham dự… tang lễ của chính mình trong ngày sinh nhật - 1

Bữa tiệc sinh nhật của Eli được trang trí thành… lễ tang của chính anh

Skylar đã trang trí ngôi nhà của một người bạn thành một tang lễ, với một chiếc quan tài giả ghép bằng những tấm ván và gối. Anh cũng treo ảnh Eli khắp nơi và sắp xếp cho tất cả khách mời mặc đồ đen.

Để làm cho mọi thứ trông thực tế hơn, Skylar cũng hướng dẫn mọi người tham dự bữa tiệc hãy phớt lờ Eli đi trong “đám tang”, như thể anh ấy đã chết thực sự.

“Anh ấy nói với tôi rằng chúng tôi sẽ đi ăn tối nên cần phải ăn mặc đẹp”, Eli chia sẻ lại về bữa tiệc sinh nhật đặc biệt của mình. “Hai mươi phút sau chúng tôi đến nhà một người bạn, tôi thấy tất cả các cửa sổ đều che rèm kín mít và cảm thấy khá kỳ quặc. Anh ấy nói chúng tôi cần dừng lại vào trong và chào hỏi nên tôi xuống xe”.

“Khi chúng tôi bước vào, tôi thấy khoảng 15 người bạn của mình đều mặc đồ đen ngồi trên ghế và giả vờ khóc nhỏ tiếng”, Eli chia sẻ thêm. “Chồng tôi ngay lập tức ngồi vào chỗ và một người bạn trong trang phục linh mục đứng chào đón mọi người. Lúc này, tôi mới nhận ra đó là lễ tang của chính mình. Tất cả đều giả vờ không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy tôi trong toàn bộ buổi lễ”.

Điều này khiến Eli phải giả vờ rằng mình là một hồn ma đang bí mật theo dõi buổi lễ được tiến hành.

 

“Sau khi nhận ra rằng họ đang phớt lờ mình, tôi chỉ ngồi yên một chỗ và quan sát. Buổi lễ làm tôi say mê, nó hài hước và cũng thật độc đáo, tôi yêu từng giây từng phút của nó”, Eli cho biết.

“Lễ tang” đặc biệt của Eli kéo dài khoảng 30 phút, trong sự kiện đã có trình chiếu những hình ảnh về Eli, như một cách để mọi người tưởng nhớ về anh. Ngoài ra còn có một bản cáo phó được viết bởi đồng nghiệp của anh ấy. Thậm chí, mẹ của Eli cũng góp sức để thực hiện chương trình.

Eli cho biết sức sáng tạo của bạn đời và sự hợp tác của những người bạn thân tham gia bữa tiệc khiến anh không thể nói thành lời.

Chàng trai tham dự… tang lễ của chính mình trong ngày sinh nhật - 2
Chàng trai tham dự… tang lễ của chính mình trong ngày sinh nhật - 3

Những hình ảnh tưởng nhớ về Eli McCann được sử dụng trong “lễ tang” của anh

Sau khi tang lễ kết thúc, một buổi tiệc sinh nhật đúng nghĩa đã được diễn ra. Lúc này mọi người đã ngưng giả vờ rằng họ không thể thấy Eli và nói chuyện bình thường với anh.

“Nó thật hoàn hảo”, Eli chia sẻ về cảm giác mình vừa trải qua. “Chồng tôi luôn chu đáo như vậy. “Anh ấy rất sáng tạo và thú vị, tôi thực sự không thể tin được là tôi đã từng may mắn như thế khi gặp được chồng mình”.

Rõ ràng, không phải ai cũng có “may mắn” được tham dự lễ tang của chính mình như Eli và chắc chắn cảm giác của buổi tiệc đặc biệt này sẽ luôn theo anh đến suốt đời.

Dịch vụ khó hiểu ở châu Á: Bỏ tiền chỉ để… bị tát vào mặt

Dịch vụ khó hiểu ở châu Á: Bỏ tiền chỉ để… bị tát vào mặt

Một cái tát như thế này có giá lên đến hơn 8 triệu đồng, nghe khó tin nhưng nhiều người sẵn sàng trả thêm để được sử dụng dịch vụ này.

Theo Dân trí