Cặp đôi vào rừng săn bắt hái lượm, sống hoang dã suốt 3 năm
Levi Harrison và Annika Korsten sống cuộc đời hoang dã từ năm 2018. 

Hằng ngày, cặp đôi người New Zealand chuẩn bị bữa ăn từ những thực phẩm kiếm được từ bụi cây, đồng ruộng, trên núi, dưới biển.

Họ ngủ trong một túp lều ở bìa rừng, tắm trong một con lạch và nấu ăn bằng cách nhóm lửa quanh năm.

Họ chỉ ăn 1-2 bữa mỗi ngày và chỉ tiêu 20 USD mỗi tuần cho các mặt hàng thiết yếu như dầu ô-liu, gia vị, sữa tươi và pho mát. Còn lại, họ tự đi tìm rau quả và săn bắt động vật để làm thức ăn.

Cỏ dại, quả mọng, nấm, động vật có vỏ, rong biển, dê, thỏ rừng… đều là những nguồn thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày của cặp đôi.

Harrison và Korsten yêu thích lối sống hoang dã đến mức họ còn tổ chức các buổi hội thảo hướng dẫn mọi người cách xác định các loại thực vật và nấm có thể ăn được, đồng thời kết hợp chúng vào một chế độ ăn uống hiện đại.

Cặp đôi vào rừng săn bắt hái lượm, sống hoang dã suốt 3 năm
Họ thường tổ chức các buổi hội thảo hướng dẫn mọi người phân biệt các loại cây cỏ có thể ăn được.

Harrison cho rằng môi trường tự nhiên của con người đầy những loại thực phẩm ngon lành để chúng ta có thể sử dụng chúng hằng ngày. Việc duy nhất phải làm là học cách sử dụng chúng.

Anh cũng cho rằng, các loại cây thuốc trong tự nhiên có nhiều chất dinh dưỡng hơn những loại thực phẩm trong siêu thị. Chính vì thế, họ cũng chọn những loại này để ăn như thực phẩm chính và để phòng ngừa bệnh tật.

“Đó là trải nghiệm mà thiên nhiên mang lại cho chúng tôi. Chúng tôi không phải làm bất cứ việc gì cả” - Harrison nói.

Anh cũng cho rằng cách sống hoang dã này giúp anh “tạo mối liên kết với vòng tuần hoàn của tự nhiên, với các mùa và đất”. Đó cũng là lối sống bền vững hơn mà không cần sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu và các loại bao bì.

Harrison bắt đầu sống như thế này từ năm 2018. Một năm sau, anh gặp Korsten và họ sống cùng nhau.

 

Trước đó, Harrison từng phải áp dụng nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau để giảm chứng đau dạ dày mãn tính mà anh mắc phải suốt 20 năm.

Cặp đôi vào rừng săn bắt hái lượm, sống hoang dã suốt 3 năm
Harrison khoe một cây hoa chuông dại mà anh có thể ăn cả lá và hoa.

Sau một số phương pháp không hiệu quả, anh tìm đến các loại thực phẩm trong môi trường tự nhiên ở xung quanh mình, giống như kiểu săn bắt hái lượm cổ xưa.

Chính việc này đã khiến anh chuyển dần sang lối sống như bây giờ.

Harrison cũng bắt đầu đưa thêm các loại thực vật hoang dã và nấm vào chế độ ăn uống. Anh tắm suối, học cách săn bắt bằng nỏ và tạo ra lửa ma sát bằng mũi khoan làm từ gậy và da bò.

Những cơn đau dạ dày của anh dần biến mất. Anh cảm thấy mình mạnh mẽ hơn và tràn đầy sinh lực.

Hiện tại, cả hai dành phần lớn thời gian ở ngoài trời, nhưng họ vẫn “sống giữa 2 thế giới”.

Họ vẫn sử dụng máy tính xách tay và điện thoại di động. Kortsen bán những chiếc bánh mỳ không chứa gluten hữu cơ do mình làm ra tại các phiên chợ thứ Bảy. Harrison thì làm diễn viên lồng tiếng tự do.

Kortsen nói rằng, với hầu hết mọi người, sống hoang dã toàn thời gian không phải là một sự lựa chọn.

“Những hội thảo chúng tôi tổ chức là để giúp mọi người học cách chuyển đổi và đưa cách ăn uống này vào lối sống và chế độ ăn uống hiện đại, bằng cách sử dụng nhiều hơn những loại thực vật tự nhiên và không hoá chất mà chúng ta tìm thấy xung quanh mình”.

Chàng trai bỏ đại học, mua đất trồng rừng, ‘gọi’ chim về ở

Chàng trai bỏ đại học, mua đất trồng rừng, ‘gọi’ chim về ở

Không thu hoạch mà ‘tặng’ cả cánh rừng chuối chín cho bầy chim ăn, anh Tâm bị nhiều người gọi là “điên”. Dù vậy 9X vẫn miệt mài với công việc phủ xanh núi và ‘gọi’ chim về.

Đăng Dương(Theo Stuff)