Cãi nhau với vợ, người đàn ông đi bộ 420 km không nghỉ - 1

Người đàn ông đã thực hiện một chuyến hành trình dài trên đôi chân sau khi cãi nhau với vợ. Ảnh minh họa

Người đàn ông 48 tuổi đến từ Como, một thành phố phía bắc Milan, Ý, đã tranh cãi nảy lửa với vợ vào một ngày cuối tháng trước rồi xông ra khỏi nhà để đi dạo và giải tỏa đầu óc. Không có gì khác thường về hành vi này, chỉ có điều là nhân vật chính của câu chuyện thực sự không hề có ý định dừng lại. Anh ta chỉ bị chặn lại một tuần sau đó bởi một chiếc xe tuần tra của cảnh sát ở Gimarra, bên bờ biển Adriatic, cách thành phố quê hương 418 km.

Các cảnh sát đã tiến hành tuần tra đường phố Gimarra để đảm bảo rằng mọi người đang tuân thủ lệnh giới nghiêm toàn quốc. Thế nhưng rồi lực lượng chức năng lại phát hiện có một người đàn ông đơn độc đang đi bộ vào lúc 2 giờ sáng.

Họ dừng xe lại, hỏi anh ta một vài câu và cuối cùng đưa anh ta đến đồn cảnh sát địa phương. Tại đây, cảnh sát xác định danh tính của người đàn ông 48 tuổi và phát hiện ra rằng anh ta đã được vợ thông báo mất tích. Người đàn ông cũng kể cho cảnh sát nghe câu chuyện về chuyến đi bộ hoành tráng của mình.

Cãi nhau với vợ, người đàn ông đi bộ 420 km không nghỉ - 2

Người đàn ông đã đi dạo một quãng đường dài khó tin

 

Anh ta nói rằng đã cãi nhau với vợ một tuần trước đó và ra ngoài đi dạo để giải tỏa đầu óc. Chỉ có điều, anh ấy chưa hề thực sự dừng lại.

Không cần sử dụng bất kỳ loại phương tiện giao thông nào, người đàn ông này đã đi được quãng đường 420 km chỉ trong vỏn vẹn 7 ngày, tức là trung bình đi 60 km một ngày.

"Tôi đã đi bộ suốt", người đàn ông kể lại. "Tôi không sử dụng bất kỳ phương tiện giao thông nào. Tất cả những ngày này tôi sống sót nhờ đồ ăn thức uống do những người tốt bụng cung cấp cho tôi trên đường đi. Tôi không sao, tôi chỉ hơi mệt".

Sau khi nghe lời giải thích bất thường của người đàn ông, cảnh sát quyết định thả anh ta đi, không thông báo cho người vợ nhưng đồng thời phạt người đàn ông 400 euro (11,2 triệu đồng) vì vi phạm lệnh giới nghiêm. Họ thậm chí còn thuê cho anh ta một phòng tại khách sạn địa phương, nơi người đàn ông qua đêm cho đến khi vợ anh ta đến đón.

Bí ẩn món đồ thiêng, giới đồ cổ mê nhưng không mua được ở Lâm Đồng

Bí ẩn món đồ thiêng, giới đồ cổ mê nhưng không mua được ở Lâm Đồng

Có người đưa ra mức giá trên trời, ông K’Mun Sơn có làm trăm mùa lúa cũng không có được số tiền nhiều như vậy. Thế nhưng, ông vẫn một mực từ chối bán.

Theo Dân trí/OD