- Lần nào gần gũi, vợ anh K. cũng phải nín thở và bắt anh nín thở theo. Sau đó, chỉ một cái trở mình của mẹ hoặc em trai ở giường bên cạnh, chị cũng thu mình lại và đòi dừng cuộc "yêu"…

Trong quá trình tư vấn tâm lý Chuyên gia Nguyễn An Chất cho biết, có không ít cặp đôi dù mới làm đám cưới nhưng đã phải tìm đến chuyên gia tâm lý vì không thể tìm được tiếng nói chung, cảm xúc chung trong đời sống vợ chồng.

Bi kịch chuyện 'yêu' của cặp vợ chồng phố cổ
Ảnh minh họa.

Trường hợp khiến Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất lưu ý là tình huống của vợ chồng anh K. ở phố cổ Hà Nội.

Theo ông Chất, khi đến gặp chuyên gia, anh K. đang rơi vào trạng thái thất vọng và chán nản.

Anh cho biết, hai vợ chồng anh mới cưới nhau được 8 tháng. Lẽ ra đây là khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc của họ thế nhưng anh lại không cảm nhận được điều ấy. Lý do là vì vợ anh quá lo sợ trong quan hệ chăn gối vợ chồng. Lúc nào chị cũng nằm như một khúc gỗ. Đến thở mạnh chị cũng không dám. 

Bây giờ vợ anh còn mang bầu 6 tháng nên chuyện chăn gối càng thưa thớt hơn. Anh K. mới cưới vợ nên nhu cầu vẫn rất cao. Anh chỉ sợ nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, cuộc hôn nhân của anh sẽ trở nên bi kịch.

Anh chia sẻ thêm vợ họ đang sống cùng mẹ và em trai ở một căn hộ tập thể tại phố cổ Hà Nội. Căn phòng chỉ vẻn vẹn hơn chục mét vuông. Giường cưới của vợ chồng anh K. ngăn cách với chỗ nằm của mẹ và của em trai bằng chiếc ri đô. Vì thế lần nào gần gũi, vợ anh cũng phải nín thở và bắt anh nín thở bởi chị lo lắng mẹ và em chồng phát hiện.

Sau đó, chỉ cần một tiếng động nhẹ hay một cái trở mình của người giường bên, vợ anh cũng thu mình lại và không thể tiếp tục chuyện yêu với chồng được nữa. Dần dần những cuộc yêu thưa thớt và kém chất lượng nên anh K. rất bức xúc.

Với trường hợp này Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất cho rằng, sau khi vợ anh sinh nở, hai vợ chồng anh K. cần phải tạo không gian riêng cho nhau. Nếu có điều kiện, họ nên thuê nhà sống riêng thì mới có thể cải thiện được đời sống vợ chồng.

Bi kịch chuyện 'yêu' của cặp vợ chồng phố cổ
Ảnh minh họa.
 

Cách đây không lâu, một cặp vợ chồng ở thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội cũng tìm đến Chuyên gia Nguyễn An Chất.

Cặp vợ chồng này kết hôn với nhau được 5 năm. Trước đó họ khá hòa hợp về chuyện chăn gối. Tuy nhiên hai năm trở lại đây, tình cảm vợ chồng đi xuống trầm trọng. Những cuộc gần gũi trở nên vô vị và nhàm chán. Vì thế những mâu thuẫn trong đời thường dần dần nảy sinh. Thậm chí cả hai còn nghĩ đến chuyện ly hôn.

Đến khi gặp Chuyên gia tâm lý, vợ chồng họ thi nhau “kể tội” đối phương. Người chồng cho rằng mỗi lần muốn gần gũi, vợ đều lấy cớ để từ chối. Không từ chối được thì chị nằm như một khúc gỗ, mặc kệ chồng “tự tung tự tác”. 

Tâm lý chị lúc nào cũng muốn nhanh chóng để kết thúc cuộc yêu. Chính điều đó khiến cảm xúc của anh ta mỗi ngày một cạn dần.

Bi kịch chuyện 'yêu' của cặp vợ chồng phố cổ
Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất. Ảnh: Internet.

Người vợ thì cho rằng cuộc sống của chị quá bận rộn hết công việc xã hội lại đến con cái, gia đình. Vì thế chị cảm thấy kiệt sức. Thêm vào đó mỗi lần gần gũi chồng chị lại luôn phải để tâm đến con. Chị chỉ sợ, hai vợ chồng đang làm “chuyện ấy” thì đứa con tỉnh giấc…

Đến khi chuyên gia tâm lý hỏi, hai vợ chồng mới thổ lộ, họ đang có con trai 4 tuổi và ngủ chung giường với bố mẹ. Vì thế ông Nguyễn An Chất cho rằng căn nguyên của mọi sự nằm ở việc cặp vợ chồng này thường xuyên cho con ngủ chung giường.

Chuyên gia này giải: "Người phụ nữ khi có con, mọi sự quan tâm thường dồn vào con. Vì thế việc vợ chồng gần gũi khi đang nằm chung với con khiến phụ nữ bị phân tâm rất nhiều. Họ thường xuyên lo sợ những tiếng động sẽ khiến con tỉnh giấc. Thế nên họ không thể toàn tâm toàn ý với cuộc yêu của chồng.

Để có được sự tập trung của phụ nữ trong cuộc yêu, các cặp vợ chồng cần phải có không gian riêng. Trong không gian ấy, không có bất cứ điều gì làm ảnh hưởng đến tâm trí vợ chồng.  

Ngoài ra, người đàn ông cũng cần phải có sự quan tâm, chia sẻ và chung tay chung sức với phụ nữ trong công việc gia đình cũng như nuôi dậy con để phụ nữ có thời gian nghỉ ngơi và khơi gợi cảm xúc".

Minh Anh - Lê Phương