Cô bé 8 tuổi muốn tìm hiểu thêm về nước Pháp nhưng không biết hỏi ai đành viết một lá thư gửi vu vơ tới “ngôi nhà nào đó ở Paris”.

Bé gái tên Iris Corbett, 8 tuổi, ở West Bridgford, Nottingham, nước Anh rất hiếu kỳ về nước Pháp sau khi được học về xứ sở lãng mạn này ở trường. Cô bé muốn tìm hiểu thêm về thành phố nổi tiếng Paris, ẩm thực và văn hóa Pháp nên đã viết một bức thư để hỏi về những điều mà cô đang hiếu kỳ. 

Vì không biết ai ở Pháp nên Iris ghi địa chỉ ở nơi nhận là “đâu đó ở Paris, bất cứ ngôi nhà nào”. Cô bé dán tem và đem ra bưu điện gửi từ 6 tuần trước.

Thật bất ngờ là bức thư đã được chuyển đến bảo tàng nghệ thuật danh tiếng nhất thế giới ở Paris - Louvre. Và cô bé đã nhận được thư hồi đáp của bảo tàng Louvre từ 2 tuần trước. Louvre cảm ơn cô bé đã quan tâm đến nước Pháp.

Bé gái viết thư 'vu vơ' cho nước Pháp nhận được hồi đáp bất ngờ
Bé Iris vui mừng khi nhận được thư hồi đáp từ bảo tàng Louvre.

Bức thư cũng trả lời từng câu hỏi của bé Iris bao gồm cả câu hỏi “có phải tháp Eiffel được thắp sáng mỗi đêm”. Thậm chí Louvre còn đưa ra lời mời cô bé cùng gia đình đến thăm nước Pháp vào năm tới.

“Cháu rất thích các bài học về nước Pháp ở trường, đặc biệt là Paris. Cháu muốn tìm hiểu thêm về những món ăn nổi tiếng và tháp Eiffel nên đã viết những điều hiếu kỳ của cháu trong thư. 

Cháu không quen biết ai nên chỉ viết chung chung là đâu đó ở Paris, bất cứ ngôi nhà nào và hi vọng là lá thư sẽ được chuyển đến đâu đó. Cháu không nghĩ là sẽ nhận được thư hồi đáp nên khi bảo tàng Louvre viết lại cho cháu, cháu thực sự rất hạnh phúc. Cháu rất háo hức đợi đến ngày được ghé Paris và những nơi cháu đã được học trên sách vở”, bé Iris chia sẻ.

Iris quyết định viết thư sau khi em trai Louis 6 tuổi thả một quả bóng bay lên trời và mẹ của hai bé, bà Helena cho rằng có thể quả bóng đã bay đến Trung Quốc.

 

Iris đặt 3 câu hỏi cho thủ đô của nước Pháp: có phải tháp Eiffel được chiếu sáng hàng đêm? Các món ăn nổi tiếng của nước Pháp? Và người Pháp cảm thấy thế nào sau khi thua trong trận chung kết Euro 2016?

Bé gái viết thư 'vu vơ' cho nước Pháp nhận được hồi đáp bất ngờ
Bức thư trả lời đầy đủ các câu hỏi của bé Iris, bao gồm cả câu hỏi tế nhị “người Pháp cảm thấy thế nào sau khi thua trận chung kết Euro 2016.

Bố của cô bé, ông Steven, 47 tuổi, quản lý phát triển kinh doanh cho biết: “Con bé thích đến Paris nhưng gia đình chúng tôi chưa thể đi vào thời điểm này. Con được học về danh hoạ Leonard da Vinci và bức hoạ Mona Lisa ở trường. Chúng tôi nghĩ rằng cho phép con gửi bức thư đó sẽ giúp con không muộn giờ tới trường”.

Bé gái viết thư 'vu vơ' cho nước Pháp nhận được hồi đáp bất ngờ

Bảo tàng nghệ thuật danh tiếng thế giới – Louvre.

Về câu hỏi “cảm thấy thế nào sau khi Pháp thua chung kết Euro 2016”, nhân viên của bảo tàng Louvre trả lời Iris rằng “chúng tôi có buồn một chút nhưng cháu biết đấy, đó chỉ là một cuộc chơi”.

Họ cũng khẳng định với Iris rằng tháp Eiffel được chiếu sáng hàng đêm, và món ăn truyền thống của người Pháp là món gà sốt rượu vang nhưng “cháu có thể tìm thấy mọi loại đồ ăn ở Paris”.

Tái bút, bảng tàng Louvre khuyến khích Iris đến thăm các kiệt tác nghệ thuật ở Louvre nếu cô có dịp ghé thăm thành phố của tình yêu - Paris.

Họ viết: “Bất cứ khi nào bạn đến Paris, hãy đến Louvre và thưởng thức các tuyệt tác nghệ thuật nơi đây”.

Kim Minh (Theo Dailymail)