Sáng hôm đó, anh Abraham Muyunda báo với vợ là sẽ ra ngoài thị trấn làm việc. Nhưng sau đó, anh đi ngay tới nhà thờ để tổ chức đám cưới với người tình.

Vợ anh, được người hàng xóm báo tin, đã vội vàng tới nhà thờ để yêu cầu buổi lễ dừng lại.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng này cho thấy cô vợ tiến vào lễ đường và tuyên bố dõng dạc: “Đám cưới này không thể diễn ra… Người đàn ông này là chồng tôi”.

Câu nói của chị khiến cả hội trường há hốc, trong khi chú rể vẫn đang cầm tay cô dâu và không có phản ứng gì.

“Người đàn ông này là chồng tôi. Chúng tôi chưa ly hôn” - chị nói với một mục sư. “Chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau… Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra ở đây”.

Người vợ bức xúc lên tiếng trong khi vẫn đang địu một đứa trẻ sau lưng. Được biết, cô cũng dẫn theo những đứa con khác của mình với anh chồng tới lễ đường.

 

Truyền thông địa phương cho biết, buổi lễ diễn ra tại một nhà thờ Công giáo La Mã ở Chainda, một khu vực của thủ đô Lusaka.

Đoạn phim không tiết lộ sự việc được giải quyết như thế nào sau đó, nhưng báo chí địa phương cho biết chú rể đã được đưa tới đồn cảnh sát trong khi gia đình cô dâu bàn bạc cách giải quyết.

Cô dâu được cho là biết anh Muyunda đã kết hôn. Tuy nhiên, ở Cộng hoà Zambia có 2 hệ thống hôn nhân khác nhau, một dựa trên tập tục, một dựa trên luật pháp hiện đại.

Loại thứ 2 không cho phép chế độ đa thê và bất cứ ai vi phạm luật định đều phải bị truy tố.

Nếu bị kết tội, ông chồng này có thể phải đối mặt với án tù 7 năm.

Cô gái Việt yêu chàng trai ngoại quốc nghèo, đám cưới tổ chức trên du thuyền

Cô gái Việt yêu chàng trai ngoại quốc nghèo, đám cưới tổ chức trên du thuyền

Vượt qua dị nghị, Phương yêu chàng trai nghèo đến từ Nigeria. Sau gần 3 năm quen nhau, anh dành tặng cô đám cưới trên du thuyền. 

Đăng Dương(Theo Daily Mail)