Con tiêm xong đợi đến sốt ruột mà không thấy anh đâu, gọi điện thoại thì anh tắt máy, tôi đành bắt taxi đưa con về nhà. Cửa khóa trong, gọi 5 lần 7 lượt chồng tôi quần đùi, cởi trần đi ra, lóng ngóng mãi mới tra được chìa vào ổ…

Osin trẻ, đẹp lại khéo “chiều” nên chồng tôi khó “thoát”?

Ảnh minh họa: Internet

Tôi không may mồ côi mẹ từ nhỏ, sau 3 năm đoạn tang, bố tôi đi bước nữa, “sảy mẹ bú dì”, em ruột mẹ tôi đã đón tôi về nuôi tôi khôn lớn cùng 2 con của dì. Dì tôi được tiếng xinh đẹp, tháo vát, lại lấy chồng phố huyện, có cửa hàng buôn bán đồ gia dụng nên tôi và các con dì được ăn, được học, có nghề nghiệp đàng hoàng cả.

Nhờ vào tấm bằng tốt nghiệp đại học ngoại thương loại giỏi mà tôi có việc làm ở một công ty lớn. Rồi qua tiếp xúc với đối tác làm ăn tôi đã trở thành vợ của một kĩ sư kinh tế trẻ tuổi, tài giỏi, năng động. Cuộc sống của vợ chồng tôi thật dễ chịu khi chúng tôi có thu nhập tốt, có nhà riêng và vợ chồng luôn quan tâm, chăm sóc lẫn nhau.

Khi chỉ còn mấy ngày nữa là tôi sinh con đầu lòng, thì chồng tôi lại nhận được lệnh phải vào Sài Gòn để theo một hợp đồng kinh tế của công ty mà thời gian ở trong ấy tính bằng tháng. Chúng tôi thực sự lúng túng bởi đúng thời điểm này mẹ chồng tôi đang phải nằm bệnh viện điều trị bệnh khớp, bà có ra được cũng không thể giúp gì cho mẹ con tôi.

Cuối cùng tôi đành gọi điện cho dì, người đã thay mẹ tôi nuôi tôi khôn lớn. Tôi sinh con gái đầu lòng, chính dì đã một lần nữa cho tôi được hưởng tình cảm của một người mẹ dành cho con gái của mình khi dì thức trọn đêm lo cho tôi và con tôi được yên giấc. Con gái được một tuần tuổi thì chồng tôi tranh thủ 2 ngày nghỉ bay ra với vợ con.

Thấy dì tôi vất vả và cũng biết gì không thể bỏ được việc ở cửa hàng lâu được nên chồng tôi nhờ dì tìm cho một người giúp việc. Dì về hôm trước, hôm sau dì đã trở lên cùng 1 cô gái tầm tuổi đôi mươi. Nhìn cô gái trẻ trung, hấp dẫn bởi thân hình nở nang, mạnh khỏe lại có cặp mắt bồ câu hơi ướt cùng đôi môi đỏ hồng gợi cảm tôi thấy có chút gì đó không yên lòng.

Chắc đoán được ý tôi, dì tôi khẳng định em là con gái của bạn hàng ở chợ với dì, em năng nổ, tháo vát và chịu khó, chăm chỉ lắm, em ra giúp chị vì hàng hóa ở chợ đang ế ẩm chứ vài tháng nữa vào vụ chị có muốn giữ em cũng chẳng ở được.

 

Quả thật mọi việc em làm bay bay từ chăm sóc em bé đến cơm nước, giặt giũ cho cả nhà em đều chu toàn đến hoàn hảo. Hết đợt công tác, chồng tôi trở về với vợ con, nhưng theo linh cảm của phụ nữ tôi thấy chồng có nhiều thay đổi.

Anh ăn vận chải chuốt hơn, lúc nào xuất hiện trước mặt cô giúp việc trẻ anh cũng thơm lừng nước hoa, cũng bóng bẩy mượt mà. Còn cô osin thì làm vừa lòng anh bằng những món ăn mà anh ưa thích, cần mẫn là ủi quần áo, chuẩn bị cặp tài liệu, cà vạt cho anh như vợ lo cho chồng. Rồi khi tiễn chồng tôi đi làm, cô osin lại chớp cặp mắt bồ câu ươn ướt, e lệ một nụ cười duyên đầy gợi mời khiên tôi bắt đầu thấy nghi ngờ, thấy cảnh giác.

Hôm qua là ngày nghỉ cuối tuần trùng với lịch đi tiêm chủng cho con, tôi nhờ chồng chở ra phòng tiêm, số thứ tự của con gái nhắm chừng cả tiếng nữa mời đến, nên chồng tôi bảo tôi đợi còn chồng ghé nhà anh bạn hàn huyên rồi sẽ căn giờ đón hai mẹ con về.

Con tiêm xong đợi đến sốt ruột mà không thấy anh đâu, gọi điện thoại thì anh tắt máy, tôi đành bắt taxi đưa con về nhà. Cửa khóa trong, gọi 5 lần 7 lượt chồng tôi quần đùi, cởi trần đi ra, lóng ngóng mãi mới tra được chìa vào ổ…

Bế con vào phòng ngủ, tôi hiểu ngay việc gì vừa xảy ra ở đây khi cô osin trẻ áo cài lệch khuy, đầu tóc rối bù đang cố kéo cho thẳng tấm ga trải giường. Đêm ấy thấy tôi im lặng, chồng thẽ thọt rằng tha lỗi cho anh, bởi anh không kiềm lòng được, không “thoát” được khi cô osin trẻ đẹp lại khéo “chiều” đến thế…

(Theo Tienphong)

Tin liên quan: