Chàng trai bỏ thành phố lên vùng cao làm giàu

Trên vùng núi cao Huyện Xín Mần (Hà Giang) nhiều người vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện “thoát nghèo” đặc biệt của vợ chồng anh Nguyễn Văn Chiến. Vốn là một chàng trai miền xuôi đam mê những chuyến đi “phượt” lên Đông Bắc, trong một lần đến nơi địa đầu Tổ quốc, anh Chiến đã bén duyên cùng một cô gái dân tộc Mông. Vượt qua bao lời can ngăn của gia đình, anh vẫn quyết định lập nghiệp, gắn bó với cùng đất còn nhiều khó khăn này.

Xuất phát điểm từ số vốn ít ỏi được bố mẹ chu cấp, vợ chồng anh quyết định mua một chiếc xe máy để phục vụ cho việc nhập hàng hóa buôn bán tại các phiên chợ xã. Do địa hình vùng núi cao đi lại khó khăn, thông thường, chợ phiên chỉ họp 1 lần/tuần, trong khi nhu cầu tiêu dùng của bà con có xu hướng gia tăng. Câu hỏi đặt ra lúc này là: Làm sao để mang được nhiều hàng hóa hơn đến tay bà con trong vùng? Đáp án là thay đổi phương thức vận chuyển hàng hóa.

Nghĩ là làm, vợ chồng anh Chiến mạnh dạn vay vốn ngân hàng để mua xe ô tô nhằm cải thiện được điều kiện buôn bán hàng hóa. Quyết định là vậy, nhưng vì chưa bao giờ tiếp xúc vay vốn ngân hàng, nên anh Chiến đã khá dè dặt khi tìm hiểu cách thức tiếp cận nguồn vốn vay.

Anh chia sẻ: “Ban đầu tôi nghĩ việc vay vốn ngân hàng là điều gì đó rất xa vời, nhưng nhờ có anh cán bộ tín dụng của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt rất nhiệt tình đã đến tận nhà tư vấn giải đáp các thắc mắc. Nhờ đó tôi đã mạnh dạn vay tiền để mua chiếc xe ô tô đầu tiên trong đời để vừa đi lại vừa buôn bán, nhập hàng”.

 

Anh cho biết, nhờ thay đổi phương tiện buôn bán, thu nhập của hai vợ chồng đã tăng lên đến 20-30 triệu/tháng. Với mức thu nhập này, vợ chồng anh không chỉ lo cho các con ăn học đầy đủ mà còn cải thiện đáng kể cuộc sống gia đình.

Gần đây, khi được biết Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Liên Việt Post Bank) giới thiệu đến gói cho vay sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng, anh Chiến đã bàn với vợ tiếp tục vay vốn để mở một cửa hàng tạp hóa tại trung tâm thị trấn.

Tự tin với những gì đã làm được từ lần hợp tác đầu tiên cùng ngân hàng, anh chia sẻ: “Gói vay mua xe đã giúp gia đình tôi cải thiện được chất lượng cuộc sống tốt hơn nhiều so với trước đây. Khi tìm đến với gói vay lần này của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tôi mong muốn sẽ mở rộng được công việc buôn bán và xây một ngôi nhà mới khang trang cho gia đình.”.

Chàng trai bỏ thành phố lên vùng cao làm giàu

Liên Việt Post Bank là ngân hàng nhiều năm gắn bó với người dân Hà Giang. Từ chi nhánh đầu tiên tại trung tâm thành phố Hà Giang, đến nay, ngân hàng đã mở rộng mạng lưới, vươn đến tận các điểm văn hóa xã giúp bà con dễ dàng tiếp cận được các sản phẩm dịch vụ. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên Liên Việt Post Bank nhiệt huyết, sẵn sàng đến từng bản làng để nắm bắt những khó khăn của người dân, từ đó đưa ra những tư vấn phù hợp với từng trường hợp của khách hàng.

(Nguồn: Liên Việt Post Bank)