Ngày 15/01 vừa qua, hàng ngàn hộ dân tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng đã nhận được món quà Tết ý nghĩa là cây cầu thép dây văng Dr Thanh – Xẻo Su do Tân Hiệp Phát trao tặng chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Miệt biển Vĩnh Châu là đô thị ven biển của tỉnh Sóc Trăng, có diện tích tự nhiên trên 47.300 ha với dân số hơn 166.000 người, gồm cộng đồng ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa chung sống đoàn kết, chan hòa.

Cầu Dr Thanh-Xẻo Su -  quà Tết ở miệt biển Vĩnh Châu
Cuộc sống của người dân tại Vĩnh Tân sẽ thay đổi đáng kể khi cây cầu Dr Thanh - Xẻo Su đi vào hoạt động.


Đời sống của người dân nơi đây dựa vào nuôi trồng thủy sản, hành tím, tỏi,... Vĩnh Châu được biết đến là thủ phủ hành tím lớn nhất miền Tây Nam bộ. Đây cũng là khu vực nổi tiếng chuyên cung cấp các loại tôm dùng để xuất khẩu.

Người dân Vĩnh Châu đang háo hức thu hoạch mùa vụ cuối năm để phục vụ Tết. Đến với bà con xã Vĩnh Tân, mọi người còn náo nức hơn nữa bởi ngoài vụ thủy sản, hành tím cuối năm đạt năng suất mà còn được giá nhờ cây cầu Dr Thanh - Xẻo Su, món quà Tết của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng bà con vừa được khánh thành giúp thương lái vào tận từng hộ dân mua bán.

Cầu Dr Thanh-Xẻo Su -  quà Tết ở miệt biển Vĩnh Châu
Việc giao thương, vận chuyển hàng hóa đi lại dễ dàng hơn.


Cầu Dr Thanh - Xẻo Su thay thế cho cầu cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên gây tai nạn cho người dân. Cây cầu nối qua kinh Trà Miên, nằm trên tuyến đường huyết mạch nối liền 3 ấp Xẻo Su, Năm Căn và Điền Giữa, với lưu lượng giao thông qua lại rất lớn

Cầu Dr Thanh-Xẻo Su -  quà Tết ở miệt biển Vĩnh Châu
Cô Hoa, người ở ấp Sông Cốc buôn bán thực phẩm trên xe đẩy trong khu vực, cô nói: “Cây cầu cũ cô không dám đi, giờ có cầu mới này cô đi rất khỏe”.
 


Theo ông Lê Văn Khánh, Trưởng Ban Bí thư ấp Xẻo Su cho biết nhờ cây cầu Dr Thanh - Xẻo Su, giá tôm được thu mua tăng thêm từ năm, bảy đến cả chục ngàn một ký.

Cây cầu Dr Thanh - Xẻo Su cũng mở thêm nhiều cơ hội làm ăn buôn bán cho bà con. Điều này giải thích vì sao hàng ngàn bà con ngày đêm mong ngóng cây cầu hình thành như chia sẻ của ông Lê Văn Khánh hay sự đồng thanh tương ứng của lão nông Nguyễn Văn Đụng, 61 tuổi đã hồ hởi mang rựa ra phát quang cây cỏ hai bên đường dẫn lên cầu cho thông thoáng để bà con đi lại.

Cầu Dr Thanh-Xẻo Su -  quà Tết ở miệt biển Vĩnh Châu
Lão nông Nguyễn Văn Đụng đang phát quang cây cối quanh cầu.


“Tui cũng muốn góp một phần công sức nhỏ bé để hợp cùng với nhà tài trợ đem lại cho bà con có một cái Tết an toàn, vui vẻ, đi lại dễ dàng hơn”, lão nông chia sẻ.

Cầu Dr Thanh-Xẻo Su -  quà Tết ở miệt biển Vĩnh Châu
Ông Lê Văn Khánh trong ngày đầu tiên đi trên cây cầu mới


Giá trị sản vật gia tăng, bà con người dân Vĩnh Tân đang háo hức thu hoạch vụ cuối năm bội thu. Năm mới đang ở rất gần và dường như Tết đã về với bà con nơi đây. Một mùa Tết đủ đầy, ấm cúng và mở ra nhiều cơ hội làm ăn, buôn bán, mở ra những khởi đầu mới đầy hy vọng cho người dân miệt biển nơi đây.

Trước đó vào ngày 14/01/2018 Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đã chính thức khởi công cầu thép dây văng cho bà con người dân tại Thốt Nốt, Cần Thơ.

Doanh nghiệp này cho biết, tới trước Tết Nguyên đán, họ sẽ trao tặng tổng cộng 8 cây cầu từ chương trình “Nhịp cầu ước mơ” làm quà tết cho người dân các địa phương nghèo miền Tây Nam bộ.

Nhịp cầu ước mơ là chương trình thiện nguyện xây cầu khắp 13 tỉnh thành miền tây được Tân Hiệp Phát thực hiện trong suốt 2 năm qua với mục tiêu xây dựng tổng cộng 24 cây cầu có tổng giá trị lên tới 16,8 tỷ đồng.

Xuân Thạch