Sáng ngày mùng 5/2, tức ngày 27 tháng Chạp, tại làng quê, không khí đón tết đã  trở nên rộn ràng khi nhà nhà đụng lợn, gói bánh, bó giò...

Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết
Công đoạn chuẩn bị để đụng lợn
Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết

Đụng lợn

Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết

Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết

Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết
Thịt lợn được chia ra từng phần cho từng gia đình
Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết
Thịt nạc được chọn ra để làm giò lụa
Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết
Công đoạn chuẩn bị để gói giò
 
Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết
Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết
Luộc giò
Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết
Gói bánh chưng
Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết
Bánh chưng ở quê được nấu trong khoảng 7-12 tiếng
Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết
Cảnh 'đụng' lợn tưng bừng ở các làng quê sáng 27 Tết
Những chiếc bánh chưng dài đặc trưng vùng Tây Bắc như Phú Thọ, Tuyên Quang, Hòa Bình

Minh Anh - Hạnh Thúy
(T.H)