Những món ăn quen thuộc và bình dị vẫn luôn đem lại cảm giác ấm cúng cho những ai thưởng thức.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Đậu phụ trứng chiên xù

- Thịt xào cà chua

- Tai lợn trộn thính

- Bắp cải luộc

Bữa cơm quen và vẫn ngon

ĐẬU PHỤ TRỨNG CHIÊN XÙ

Đậu phụ trứng thái miếng dày khoảng 1,5cm. Lăn đậu vào bát bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng đánh tan rồi lăn qua một lớp bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn rồi thả đậu đã lăn bột vào chiên vàng đều là được.

Bữa cơm quen và vẫn ngon

THỊT XÀO CÀ CHUA

Thịt vai rửa sạch, để ráo. Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút nước mắm, dầu hào khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào mềm nhừ. Cho thịt vào đảo đều, nêm thêm chút bột canh cho vừa vị, khi thấy thịt săn lại thì thêm chút nước. Thịt chín và ngấm gia vị thì rắc thêm chút hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

 

Bữa cơm quen và vẫn ngon

TAI LỢN TRỘN THÍNH

Tai lợn làm sạch, chần qua nước sôi, rửa lại rồi luộc chín. Ngâm tai vào nước lạnh cho trắng và giòn. Thái tai thật mỏng, trộn với chút bột canh, đeo găng tay nilon rồi bóp đều cho ngấm. Thính có thể tự làm hoặc mua ngoài hàng rất sẵn, trộn thính vào tai, rắc lá chanh và ớt thái nhỏ vào là được.

Bữa cơm quen và vẫn ngon

BẮP CẢI LUỘC

Rau bắp cải tách riêng từng lá, cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước rồi cho rau bắp cải vào luộc chín. Bày rau ra đĩa, phần nước luộc thêm chút gia vị để làm canh.

Bữa cơm quen và vẫn ngon

Bữa cơm quen và vẫn ngon

Giá tiền mỗi món ăn

- Đậu phụ trứng

- Thịt vai

- Tai lợn

- Bắp cải:

- Cà chua, hành lá, xà lách

Tổng: 95.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)