Chưa đầy 100.000 đồng, bạn đã có thể chế biến cho cả nhà một bữa ăn ngon miệng và đủ chất.

Bữa ăn chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Cá hấp xì dầu

- Bí đao cuộn thịt hấp

- Rau muống luộc

- Nước luộc rau

{keywords}

CÁ HẤP XÌ DẦU

Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc 2-3cm. Gừng gọt vỏ thái sợi chỉ. Hành tây lột vỏ bổ múi cau. Cà chua rửa sạch thái miếng tròn. Cá đánh sạch vẩy, rửa sạch, bỏ mang cá, mổ bụng cá bỏ ruột. Xát cá với muối và rượu trắng cho đỡ nhớt và khử mùi tanh, rửa lại bằng nước thật lạnh. Dùng dao khía chéo vài đường trên thân cá cho dễ ngấm gia vị cũng như nhanh chín. (Nếu là cá nhỏ thì không cần khía). Ướp cá với 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu ướp trong 30 phút. Muốn cá dễ lật mặt hơn và không bị nát thì nên dùng nồi to chứa đủ kích cỡ con cá.

Tiếp theo đó là xếp hành tây, cà chua thái khoanh dày dày dưới đáy nồi để tránh cá chạm trực tiếp vào đáy nồi, dễ gây sát cá, khó lật. Rưới xì dầu lên trên mình cá, xếp hành, gừng, cũng như thì là lên, đậy vung lại. Đun lửa nhỏ, cà chua, hành tây, cá sẽ tự ra nước. Chú ý là đun lửa nhỏ thôi nhé! (nếu sợ cháy có thể cho thêm xíu nước sôi vào). Đun khoảng 15 phút, thấy phần khía trên mình cá hơi cong lại, cá có mùi thơm. Lật mặt cá để hấp cá chín đều. Đun thêm 15 phút nữa. Kiểm tra xem cá hấp chín chưa bằng cách chọc đũa vào phần dày nhất của cá, không thấy nước đỏ chảy ra là cá chín.

{keywords}

Cho ra đĩa trũng lòng, rưới chút nước cá hấp lên mình cá, trang trí đĩa cá sao cho thật bắt mắt.

BÍ ĐAO CUỘN THỊT HẤP

Thịt heo băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt và hành vào tô. Nêm chút muối, nc mắm, hạt nêm rồi trộn đều. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Dùng dao sắc lạng mỏng quanh thân bí, độ dài vừa phải thì dừng lại. Tiếp tục cho đến khi vào tận ruột bí.

{keywords}

Trải miếng bí lên một mặt phẳng, dùng thìa xúc hỗn hợp thịt vừa tạp 1 lượng vừa đủ rồi cuộn tròn lại. Tiếp tục làm thế đến hết. Xếp bí vừa cuộn vào xửng hấp cách thủy khoảng 15 phút là chín nhé, bày ra đĩa và thưởng thức.

RAU MUỐNG LUỘC

Rau muống nhặt và rửa sạch để ráo. Nấu nước sôi, cho thêm chút muối hạt và cho rau muống vào. Đậy vung và đun to lửa để nhiệt không thoát ra ngoài, luộc đậy vung rau muống sẽ rất xanh. Rau chín thì gắp ra đĩa là xong. Nước luộc rau muống thêm gia vị để làm canh nhé!

{keywords}

{keywords}

Giá tiền mỗi nguyên liệu

- Cá điêu hồng: 900g

- Thịt nạc: 200g

- 1 quả bí đao nhỏ

- Rau muống

- Hành tây, cà chua, gừng, thì là, hành lá, ớt

Tổng: 87.000 đồng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)