Trời lạnh, nhâm nhi từng miếng khoai lang chiên nóng giòn thơm mùi vừng mà ngọt lịm vị mật ong thật hấp dẫn. Món này không chỉ các bé thích đâu mà đảm bảo các nàng mê ăn vặt xế chiều thưởng thức qua 1 lần sẽ luôn nhớ đến hương vị cực kỳ đặc biệt đấy nhé.

Nguyên liệu:

+ Khoai lang loại bở: 600g

+ Vừng hạt: 30g

+ Bột bắp: 40g

+ Mật ong: 30ml

+ Dầu ăn, 1 thìa muối hạt

+ Tương ớt hoặc tương cà chấm kèm theo sở thích.

Bé thích mê khoai lang chiên vừng và mật ong

Cách làm:

Khoai lang để chiên nên chọn loại khoai ruột vàng sáng, khoai bở, dẻo như khoai lang bí hoặc khoai lang nhật thì khi chiên lên mới đảm bảo độ ngon ngọt của thành phẩm. Gọt sạch vỏ khoai, cắt thành những thanh dài, vừa ăn.

Ngâm khoai lang vào bát nước trắng có pha chút muối hạt chừng 10 phút để khoai bớt nhựa và không bị thâm.

Bé thích mê khoai lang chiên vừng và mật ong

 

Vớt khoai ra, để thật ráo nước, nếu không có thời gian chờ ráo nước thì các bạn có thể cho khoai lang lên khăn bông hoặc giấy thấm để đảm bảo khoai thật khô ráo.

Cho khoai vào bát to, cho phần mật ong đã chuẩn bị vào trộn đều với khoai lang. Tùy sở thích các bạn có thể gia giảm thêm bớt mật ong cho vừa miệng. Thường nếu chiên để ăn vặt thì sẽ giữ nguyên lượng mật ong như trên còn nếu dùng trong bữa cơm thì các bạn có thể bớt mật ong đi nhé.

Sau khi trộn đều khoai với mật ong và để chừng 1 phút cho khoai ngấm, các bạn cho phần hạt vừng vào trộn đều với khoai để vừng bám đều lên các miếng khoai.

Khi chuẩn bị chiên thì các bạn cho phần bột bắp vào khoai lang.

Bé thích mê khoai lang chiên vừng và mật ong

Trộn đều để bột bắp bao nhẹ lên các miếng khoai, không nên cho quá nhiều bột bắp nhé, chỉ vừa đủ 1 lớp thật mỏng đủ hút hết phần mật ong bám trên từng miếng khoai là được.

Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng trên bếp, thả khoai lang tẩm vừng mật ong vào chiên. Tùy cỡ chảo mà cho lượng khoai vừa đủ để đảm bảo nhiệt đều trong khi chiên nhé.

Bé thích mê khoai lang chiên vừng và mật ong

Chiên cho đến khi khoai lang tẩm vừng vừa hanh vàng là chín.

Vớt khoai lang ra cho lên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa thưởng thức nóng.

Bé thích mê khoai lang chiên vừng và mật ong

Những thanh khoai lang chiên giòn phần vỏ nhưng bở mềm bên trong, ngọt lịm từ khoai với mật ong mà thơm nức mùi vừng đảm bảo các bé ăn hoài không chán. Các nàng có thể chấm thêm chút tương cà hoặc tương ớt nữa thì rất vừa miệng, nhâm nhi với bạn bè thì chiên ra đến đâu là hết đến đấy nên phải chuẩn bị nhiều nhiều khoai lang vào nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với món khoai lang chiên vừng với mật ong rất ngon miệng này.

(Theo Congluan)