Australia tịch thu bằng lái ngay lập tức khi phát hiện lái xe có cồn

Từ ngày 20/5, những người lái xe bị phát hiện có nồng độ cồn thấp cũng bị giữ bằng lái 3 tháng và phạt 561 USD kể cả đó là lần đầu tiên vi phạm.

Bộ trưởng Đường bộ Andrew Constance cho biết, New South Wales đang thực hiện phương pháp ‘không khoan nhượng’ với hành động lái xe sau khi dùng rượu bia và ma tuý.

‘Điều này có nghĩa là bất cứ ai bị bắt gặp có nồng độ cồn ở bất cứ mức độ nào cũng có thể bị tước bằng lái ngay lập tức’ - ông Constance cho biết trong một tuyên bố hôm 6/5.

 

Những hình phạt cho người lái xe sau khi uống rượu bia đang được siết chặt như một phần của Kế hoạch An toàn đường bộ năm 2021 nhằm mục đích ngăn chặn lái xe dùng đồ uống có cồn và giảm số vụ tai nạn vì rượu bia ở New South Wales.

Trước khi có luật mới này, các lái xe vi phạm sẽ phải ra hầu toà nhưng không có phạt tiền tại chỗ, phát ngôn viên cảnh sát của New South Wales cho hay.

Năm 2018, khoảng 68 người đã tử vong ở New South Wales do các tai nạn liên quan đến đồ uống có cồn.

Quán kiểu mẫu nhắc nhở ‘Đã uống rượu bia - Không lái xe’

Quán kiểu mẫu nhắc nhở ‘Đã uống rượu bia - Không lái xe’

Lần đầu tiên tại Việt Nam, thương hiệu bia Heineken phát triển mô hình điểm bán kiểu mẫu độc đáo nhằm thúc đẩy thay đổi hành vi lái xe sau khi uống rượu bia.

Nguyễn Thảo(Theo Daily Mail)