Một người thợ làm bánh tài năng đến từ tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, đã tạo ra những chiếc bánh giống hệt như trái cây, khiến thực khách thích thú.

Món ngon mỗi ngày
Tưởng chuối mà không phải chuối

Đó là những tác phẩm của thợ làm bánh Chen YuPing. Cô làm nên những chiếc bánh giống hệt trái chuối, dưa hấu, quýt, sầu riêng, khoai tây… chỉ bằng nguyên liệu chính là bột mỳ. Những sáng tạo của Chen khiến nhiều người phục lăn và thích mê.

Món ngon mỗi ngày
"Bổ" chiếc bánh hình quả dưa hấu khổng lồ

Câu chuyện về những chiếc bánh mang hình hài trái cây của Chen khá đặc biệt. Chen cho biết, con gái mình khá biếng ăn nên cô đã nghĩ cách giúp con kích thích ăn ngon. Chen mày mò và kỳ công tạo ra những chiếc bánh nhiều màu sắc và hình thù, kích thích vị giác của thực khách nhí.

 
Món ngon mỗi ngày
Những chiếc bánh giống hệt trái quýt

Bên cạnh nguyên liệu chính là bột, Chen sử dụng các loại nước ép trái cây tự nhiên để tạo màu sắc cho bánh. Vào xưởng sản xuất bánh của cô, thực khách có thể thấy những chiếc “bánh ma thuật” đánh lừa thị giác khi giống hệt trái cây.

Sau khi nổi tiếng trên mạng xã hội, rất đông người tới đăng ký khóa học làm “bánh ma thuật” do cô Chen hướng dẫn trực tiếp.

Cách làm món bánh lá mít rau mơ

Cách làm món bánh lá mít rau mơ

 Món ngon này là bánh dân gian của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, còn gọi là bánh lá mít, bánh nắn lá.  

Theo Dân Trí - Nguồn: Daily Mail