Nguyên liệu:

- 250gr thịt bò, 5 củ khoai tây nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành hoa (lấy phần trắng bên trên), 3 lát gừng, 4-5 tép tỏi, rượu nấu ăn, nước mắm, đường, dầu hào.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

Bỏ gừng và rượu nấu ăn vào một nồi nước, đun lên cùng thịt bò đến khi sôi. Vớt thịt ra, rửa sạch bằng nước lạnh.

Bước 2: Chuẩn bị rau củ

Khoai tây, cà rốt bổ miếng vừa ăn.

Hành tây thái kiểu bổ cau. Hành hoa lấy phần ngọn trắng, cắt thành những đoạn khoảng 2cm.

Bước 3: Xào rau củ

Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm tỏi, gừng vào phi cho thơm. Tiếp đó, đổ hành tây, hành hoa vào xào chín tái.

Bước 4: Xào thịt bò

Đổ thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt cháy xém.

Bước 5: Kho thịt

Đổ 4 bát nước con vào chảo thịt, nêm nếm với các gia vị như nước mắm, đường, dầu hào cho vừa miệng. Thêm khoai tây, cà rốt.

Đun trên lửa lớn đến khi sôi thì vặn sang chế độ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi các nguyên liệu nhừ, nước cạn dần, thấm đều vào thịt và rau củ.

Thái hành lá rắc lên trên nếu thích.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu vịt om sấu ngon, ăn hoài không ngán

Cách nấu vịt om sấu ngon, ăn hoài không ngán

Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết, đặc biệt là vào mùa hè.

Theo Phụ nữ Việt Nam