Thịt ba chỉ chiên sả có cách làm và nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang đến món ăn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt giòn rụm quyện vị thơm của đủ loại gia vị đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

{keywords}
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500gr thịt ba chỉ

- 1 nhánh sả

- 1 củ hành tím

- 2 tép tỏi

- 1 miếng nhỏ nghệ

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 2 phần trắng hành lá ( lấy luôn rễ, nhưng nhớ rửa sạch)

- 1 trái ớt sừng

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 50 gr bột chiên giòn hay tinh bột bắp

- 2 lá chanh

- 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ

- 1/3 chén đậu phộng hay hạt điều rang

{keywords}
 

Cách làm thịt ba chỉ chiên sả hấp dẫn

- Bước 1: Cho hết tỏi, hành tây, hành lá, tiêu, nghệ và ớt vào cối giã nhuyễn. Phần sả thái lát mỏng.

- Bước 2: Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào âu cùng với gia vị phía trên và nguyên liệu giã nhuyễn trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào bao nilon cùng với bột chiên giòn xóc đều.

{keywords}
Thịt ba chỉ chiên sả lạ mà ngon

- Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần dầu nhiều). Chờ dầu nóng cho sả, hành tây, lá chanh vào chiên trước với lửa vừa. Khi sả, chanh, hành tây vàng thơm thì vớt ra chén. Tiếp đến cho thịt vào chiên, thỉnh thoảng đảo sơ cho thịt vàng đều trước khi vớt ra dĩa.

{keywords}
 

- Bước 4: Đậu phộng hay hạt điều, bạn có thể chiên (nếu thích). Thịt chiên cho ra đĩa, phía trên cho sả và đậu. Món này ăn chơi hay ăn với xôi/cơm rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng

Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm riêu cua đông lại thành miếng đẹp như đầu bếp ngoài hàng.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon trong tiết trời lạnh

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon trong tiết trời lạnh

Hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của thịt, vị cay của tiêu cùng vị đậm đà của chén mắm gừng sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng và ấm áp trong tiết trời lạnh này.

Món hủ tiếu lạ miệng nhưng chất lừ ở Sài Gòn

Món hủ tiếu lạ miệng nhưng chất lừ ở Sài Gòn

Hủ tiếu dê, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu phá lấu hay hủ tiếu bột lọc là những món ăn lạ miệng nhưng ngon hết xảy ở nơi được mệnh danh là thành phố không ngủ - Sài Gòn.

Món mì cổ truyền của Trung Quốc được làm bằng… ống tre dài 2 mét

Món mì cổ truyền của Trung Quốc được làm bằng… ống tre dài 2 mét

​Mì Jook-sing (mì sào tre) là một trong những loại mì sợi độc đáo nhất của Trung Quốc. Người ta dùng cây sào tre để cán bột.

Những món ăn bán đầy vỉa hè Việt bất ngờ “nổi danh” trên báo Tây

Những món ăn bán đầy vỉa hè Việt bất ngờ “nổi danh” trên báo Tây

Ngoài phở và bún chả, nhiều món ăn ở Việt Nam như: bánh mỳ, bánh xèo, hủ tiếu… cũng được nhiều chuyên trang ẩm thực uy tín trên thế giới đánh giá là những món ngon đường phố có hương vị độc đáo, thơm ngon.

Theo Đời sống và Pháp luật