Để có được một đĩa sườn xào chua ngọt “đẹp vàng son, ngon mật mỡ”, hãy làm theo công thức sau đây để đổi bữa cho cả gia đình.

 

Nguyên liệu:

- 500g sườn
{keywords}

- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

- 20ml nước tương

- 45ml giấm

- 45g đường

- 3g muối

- 3g vừng

Cách làm:

 

{keywords}

- Đun sôi nước, thả sườn vào nấu trong 30 phút thì vớt sườn ra, giữ lại nước dùng.

- Hòa rượu gia vị , nước tương và 30ml giấm, ướp sườn trong 20 phút.

- Chiên sơ sườn đã ướp tới khi có màu vàng nhạt.

 

{keywords}

- Cho sườn và nước dùng vào nồi, thêm đường và đun cho tới khi cô lại còn khoảng nửa bát nước. Cho muối vào nồi.

- Cho nhỏ lửa và đun thêm 10 phút, thêm 15ml giấm hoặc điều chỉnh độ chua ngọt theo khẩu vị.

 

{keywords}

- Bày ra đĩa, rắc vừng lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút

Cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút

Không tốn nhiều thời gian, công sức, những chiếc bánh vừng cười beo béo, thơm phức và ngọt nhẹ chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn.

Cách làm kem sữa chua dưa hấu tuyệt ngon ngày nắng lên

Cách làm kem sữa chua dưa hấu tuyệt ngon ngày nắng lên

Kem sữa chua dưa hấu không chỉ là món ăn giải nhiệt mà còn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Vào ngày nắng lên, thưởng thức món ăn này sẽ khiến bạn cảm thấy thật sảng khoái.

Cách làm thịt lợn rim nước mắm, ăn một lần nhớ cả đời

Cách làm thịt lợn rim nước mắm, ăn một lần nhớ cả đời

Thịt lợn rim nước mắm không chỉ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà còn dễ chế biến, lại đưa cơm nên được nhiều người lựa chọn.

Thực đơn tươi mát cho những ngày thời tiết “ẩm ương”

Thực đơn tươi mát cho những ngày thời tiết “ẩm ương”

Thực đơn những món ngon mát, bổ dưỡng sau đây sẽ khiến cả nhà đánh bay nồi cơm bất chấp thời tiết "ẩm ương".

(Theo Meishichina/ Dân Việt)