Cùng vào bếp trộn salad rau củ thật thanh mát, giòn ngon cho bữa cơm ngày nắng nhé!

Rau củ trộn chua ngọt có vị chua giòn mà khá thanh mát, món ăn không chỉ dễ ăn trong những ngày nắng nóng mà còn chống ngán cho những bữa ăn nhiều dầu mỡ của gia đình bạn. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không thêm món rau củ trộn chua ngọt này vào thực đơn bữa ăn mùa này nhỉ?

{keywords}

Nguyên liệu làm salad rau củ trộn:

+ 3 quả dưa leo

+ 1 củ cà rốt

+ Vài cây rau mùi

+ 1 quả ớt hiểm

+ 1 củ tỏi nhỏ

+ Gia vị: Nước mắm, đường, mì chính, dấm gạo.

Cách làm salad rau củ trộn:

Bước 1: Dưa leo rửa sạch ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó lấy dưa ra rổ để cho ráo nước, dùng dao nạo bào sơ qua vỏ ngoài quả dưa để tạo đường vân. Thái dưa thành từng lát dày khoảng 0,2cm.

{keywords}

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt tỉa tạo hoa cà rốt sau đó thái cà rốt thành từng lát như dưa leo.

{keywords}

Bước 3: Rau mùi rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt thái nhỏ.

{keywords}

Bước 4: Pha nước trộn: 4 thìa nước lọc, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa dấm gạo vào bát, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào hòa tan.

{keywords}

Bước 5: Cho dưa leo, cà rốt, rau mùi thái nhỏ vào tô. Thêm phần nước trộn vào trộn đều. Bạn để cho rau củ ngấm gia vị trong khoảng 15 phút. Nếu thích ăn lạnh bạn để vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

{keywords}

{keywords}

Rau củ trộn chua ngọt vừa chua giòn mà khá thanh mát, món ăn không chỉ dễ ăn trong những ngày nắng nóng mà còn chống ngán cho những bữa ăn nhiều dầu mỡ của gia đình bạn.

{keywords}

Còn chờ gì nữa mà không thêm món rau củ này vào thực đơn bữa ăn ngày hè nhỉ? Chúc các bạn thành công với cách làm salad rau củ trộn chua ngọt này nhé!

(Theo Emdep)