Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 1 51982330_305518146829434_632655807568623935_n.jpg

Thịt ngựa được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng tại Sa Pa. Thông thường, người dân bản địa sẽ chế biến thịt ngựa bằng những phương pháp như nướng than, nướng giấy bạc, xào lăn. Trong đó, thịt ngựa cháy tỏi tiêu xanh được nhiều thực khách ưa thích hơn cả. Món ăn này được bán với giá trung bình khoảng 250.000 đồng/ đĩa. Ảnh: 1511v__.

Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 2 69368405_132841691335167_3536220997536264385_n.jpg

Đồ nướng than luôn là món ăn thích hợp để bạn thưởng thức trong ngày lạnh. Đến Sa Pa, du khách có thể thưởng thức nhiều món thịt nướng hấp dẫn tại các hàng quán gần khu chợ Sa Pa và nhà thờ. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những loại đồ nướng mà mình muốn sau đó nhờ chủ quán nướng trong vòng 5-10 phút là có thể thưởng thức ngay được. Ảnh: Nnamsfood.

Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 3 47692837_364831874100790_4522111842701298086_n.jpg

Các loại đồ nướng như rau củ, thịt gà, thịt lợn, xúc xích có giá từ 10.000-20.000 đồng. Riêng đùi gà, thịt ếch, bò cuốn kim châm... được bán với mức giá từ 25.000-50.000 đồng/xiên. Ảnh: Vivianpham._.

Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 4 50699782_391478298277098_343756438709517610_n.jpg

Nếu đến Sa Pa vào ngày mưa lạnh, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món lẩu cá tầm. Không giống với những loại cá đông lạnh, cá tầm Sa Pa được chế biến tươi sống, có phần thịt dai, ngọt và không bị bở khi nấu chín. Nước lẩu cá tầm được nấu từ dứa, cà chua, sa tế nên có vị chua cay đậm đà. Ảnh: Hien.hien97.

Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 5 75595338_1435342273314834_1635768217014154453_n.jpg
Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 6 79447400_165664501303212_4973637886574517224_n.jpg

Lẩu cá tầm thường được ăn kèm với bún tươi, nấm và một số loại rau xanh như su su, cải xoong, cải mèo, thì là, mùng tơi. Mỗi nồi lẩu cá tầm dành cho 4-5 người ăn có giá từ 400.000-600.000 đồng. Ngoài ra, du khách cũng có thể mua cá tươi nguyên con ở nhà hàng với mức giá 500.000 đồng/ kg và yêu cầu chế biến thành nhiều món khác nhau. Ảnh: Lullaby_qq.

 
Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 7 Sapa_vi_yeu_ma_den_29_11_2018_19.jpg

Lợn bản nướng đế gang là món ăn hấp dẫn, thích hợp thưởng thức vào ngày lạnh ở Sa Pa. Sau khi sơ chế và tẩm ướp, thịt lợn sẽ được đặt lên chảo gang và nướng với hành tây, hành lá, sả và ớt. Khi đã nướng chín, thịt lợn có vị ngọt, phần da hơi cháy giòn. Mỗi suất thịt lợn bản nướng gang có giá từ 200.000-250.000 đồng. Ảnh: Sun Shine Restaurant.

Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 8 40366232_311823352960308_2894771053148219244_n.jpg
Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 9 73239271_1435113233322567_7838512824650054071_n.jpg

Cơm lam là món làm từ gạo nếp và được nướng trong ống tre. Đây là món ăn phổ biến ở các tỉnh vùng cao phía bắc nước ta, trong đó có Sa Pa. Cơm lam thơm dẻo, thường được ăn kèm cùng muối vừng, lạc rang giã nhỏ hoặc thịt lợn nướng. Du khách có thể mua cơm lam để thưởng thức tại chỗ hoặc mang về làm quà với mức giá 80.000 đồng mỗi bó gồm 10 ống. Ảnh: Truyen.le_97.

Đến Sa Pa thử món cá hồi xông hơi

Cá hồi xông hơi là món ăn gây chú ý với du khách khi đến Sa Pa (Lào Cai) nhờ tên gọi lạ cùng hương vị khó cưỡng.
Thơm lừng gà kho cùi dừa lạ mà ngon xuất sắc cho bữa cơm chiều

Thơm lừng gà kho cùi dừa lạ mà ngon xuất sắc cho bữa cơm chiều

Với nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản và hương vị thơm ngon nên gà kho cùi dừa là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Theo Zing