Nhung mon banh khong nen bo lo khi den Da Lat hinh anh 1 72777574_139905860675089_5510558568431486299_n_(1).jpg
Nhung mon banh khong nen bo lo khi den Da Lat hinh anh 2 67880567_150080656188865_4795170307018523403_n.jpg

Bánh ướt lòng gà là một trong những đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu trong món ăn này đã gây tò mò với nhiều thực khách. Phần bánh ướt thường làm từ bột gạo tẻ trộn với bột năng cùng khoai mì sau đó đem tráng mỏng. Lòng, trứng non và thịt gà được luộc chín rồi ướp sơ qua với một ít gia vị. Ảnh: Foodydalat.

Nhung mon banh khong nen bo lo khi den Da Lat hinh anh 3 69750981_2437104529949008_3010219628689294518_n.jpg

Ngoài những nguyên liệu trên, món ăn này sẽ tròn vị hơn khi được ăn kèm với một ít rau thơm, hành phi và nước mắm chua ngọt. Ảnh: Camthaor.

Nhung mon banh khong nen bo lo khi den Da Lat hinh anh 4 59770206_430001327821721_8101102791598642177_n.jpg

Bánh căn hay còn gọi là bánh bột gạo nướng cũng là món ăn mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Đà Lạt. Những miếng bánh căn sau khi nướng trong khuôn đất nung sẽ được cho ra đĩa để thực khách thưởng thức cùng nước chấm xíu mại. Món đặc sản này thích hợp để du khách thưởng thức vào những ngày se lạnh ở Đà Lạt.

Nhung mon banh khong nen bo lo khi den Da Lat hinh anh 5 44425908_2095509074096865_2335044363238933652_n.jpg

Nếu đến Đà Lạt vào một ngày mưa, du khách đừng quên thưởng thức món bánh bèo chén. Những phần bánh bèo được phủ sốt tôm cháy thơm lừng cùng lớp hành phi vàng ươm và một ít da heo chiên giòn đảm bảo sẽ làm "thổn thức" vị giác của nhiều người, ngay cả những thực khách khó tính.

Nhung mon banh khong nen bo lo khi den Da Lat hinh anh 6 26263724_145849246078597_7367610294245261312_n.jpg

Bánh tráng nướng là món ăn đường phố mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Đà Lạt. Món "pizza Đà Lạt" hấp dẫn thực khách nhờ vị béo ngậy của những nguyên liệu như trứng, thịt bằm, mỡ hành hòa quyện vị cay nồng của sa tế. Ảnh: Tastemebae.

Nhung mon banh khong nen bo lo khi den Da Lat hinh anh 7 73401844_590229018183061_1967670639577521300_n.jpg

Đến Đà Lạt, bạn đừng quên thử các loại bánh ngọt như su kem, bánh bò, bánh sừng trâu... cùng một cốc sữa đậu nành nóng. Thưởng thức vị thơm béo của sữa nóng kết hợp cùng các loại bánh nướng thơm bơ trong tiết trời se lạnh sẽ là trải nghiệm ẩm thực thú vị dành cho những ai yêu Đà Lạt. Ảnh: Ruahaman.

Nhung mon banh khong nen bo lo khi den Da Lat hinh anh 8 74341842_2549379172053752_8381976866455531667_n.jpg
Nhung mon banh khong nen bo lo khi den Da Lat hinh anh 9 74881540_451536758836934_6357729440085427014_n.jpg
Nhung mon banh khong nen bo lo khi den Da Lat hinh anh 10 75554003_201803620831516_2641122412607370965_n.jpg
Nhung mon banh khong nen bo lo khi den Da Lat hinh anh 11 75419800_554726865310411_6442621490781452991_n.jpg

Trong số những đặc sản nổi tiếng ở Đà Lạt, bánh mì xíu mại luôn được nhắc đến nhiều hơn cả. So với những nơi khác, món ăn này ở Đà Lạt được chế biến công phu hơn. Những viên xíu mại thơm ngon kết hợp cùng bánh mì nóng giòn là món điểm tâm sáng quen thuộc tại xứ sở ngàn hoa. Ảnh: Foodcollectionsmy.

Bí mật đằng sau loại mật ong đắt nhất thế giới

Bí mật đằng sau loại mật ong đắt nhất thế giới

Với mức giá lên đến hàng nghìn USD mỗi lọ, Manuka chính là loại mật ong dành cho giới siêu giàu có xuất xứ từ New Zealand và miền Đông Nam Australia.

Theo Zing