Nguyên liệu: Bắp cải, thịt heo, cà rốt, nấm mộc nhĩ, hành lá, gia vị.

Thực hiện: Thịt heo bạn nên mua loại tươi, ở những nơi uy tín. Bạn có thể nhờ người bán xay giúp hoặc mang về xay bằng máy thịt tại nhà để đảm bảo vệ sinh.

Bắp cải, chọn loại bẹ to. Tách từng lá một rồi rửa sạch. Cà rốt, nấm mộc nhĩ thái nhỏ. Hành lá chọn loại lá to.

Món Ngon Mỗi Ngày,ngày 20/10
Ảnh: N.H.

Trộn thịt với cà rốt, nấm mộc nhĩ, thêm gia vị (tùy thích), tiêu xay, hành đập dập. Để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

 

Chần bẹ bắp cải, hành lá qua nước sôi, để ráo. Lấy một lượng thịt vừa đủ rồi dùng bẹ bắp cải đã chần qua nước sôi cuốn lại. Bạn nên cuốn khéo tay một chút, sao cho giống như cuộn chả ram. Sau đó, dùng lá hành cột lại. Lần lượt làm cho hết nguyên liệu rồi hấp hoặc dùng nấu canh.

Món ngon này dễ làm, ăn không bị ngán. Nhân ngày 20/10, hãy vào bếp, tự tay nấu để làm vợ/bạn gái bất ngờ bạn nhé.

10 món hải sản chỉ có giới nhà giàu mới dám chi trả

10 món hải sản chỉ có giới nhà giàu mới dám chi trả

Dưới đây là 10 món hải sản đắt đỏ nhất thế giới chỉ có giới nhà giàu mới đủ khả năng chi trả và thưởng thức.

Diệu Thuần