Cháo lươn nấu với nghệ là món ngon nổi tiếng của tỉnh Nghệ An. Công thức nấu món này khá đơn giản. Hãy vào bếp nấu để đãi cả nhà bạn nhé.

Nguyên liệu: Gạo, lươn, nghệ, trứng gà, nước mắm, hành, tiêu, rau sống. Nguyên liệu này bạn hãy lượng làm sao cho đủ khẩu phần ăn của gia đình nhé.

Thực hiện: Rang gạo sơ qua để khi nấu cháo sẽ mau nhừ và có mùi thơm. Đổ lượng nước vừa đủ rồi nấu cháo.

{keywords}
Ảnh: T.A.

Chế biến lươn: Lươn chọn loại tươi, còn sống. Dùng muối ăn và chanh khử mùi tanh và nhớt của con lươn. Sau đó, rửa sạch với nước cho đến khi hết nhớt.

Tiếp đến, luộc lươn sơ qua để dễ lọc thịt và xương. Phần xương bỏ vào nồi cháo đang sôi cho ngọt nước. Phần thịt, ướp với hành thái nhỏ, nước mắm và gia vị (tùy thích), để khoảng 10-15 phút cho thấm. Củ nghệ giã nhỏ, trộn với phần lươn đang ướp.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, bỏ phần lươn ướp xào sơ qua cho dậy mùi thơm. Khi cháo được, bỏ lươn đã xào, trứng gà khuấy đều tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi cháo vừa ăn. Cháo được, tắt bếp, rắc hành thái nhỏ, tiêu xay vào.

Rau sống phù hợp với món ngon này là rau tía tô, rau húng quế, rau răm.

Cách làm bánh kẹp miền Tây

Cách làm bánh kẹp miền Tây

 Bánh kẹp là món ăn quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Bánh có màu vàng nhẹ, giòn thơm.

Diệu Thuần