Nam pia va loat dac san ken nguoi an cua am thuc Viet hinh anh 1 cooky.jpg

Là đặc sản của dân tộc Thái, nậm pịa thường có trong những bữa tiệc đãi khách của người dân vùng cao. Trong món ăn này, pịa là phân non nằm giữa dạ dày và ruột già của trâu, bò, dê. Cùng với pịa, nội tạng của các loài vật ăn cỏ như dạ dày, tiết, lòng, tim, gan… cũng được nấu kèm. Dù kém sắc và khá “khó nuốt” song những ai ăn được nậm pịa sẽ rất thích vì vị đắng dịu nhẹ. Ảnh: Cooky.

Nam pia va loat dac san ken nguoi an cua am thuc Viet hinh anh 2 Thang_co.jpg

Được chế biến từ nội tạng của ngựa gồm các loại tim, gan, tiết, lòng… thắng cố là món ăn “khó nuốt” nếu bạn lần đầu trải nghiệm. Đây là món ăn thường được nấu và chế biến bởi người dân Tây Bắc trong các lễ hội hoặc chợ phiên đông người. Khi nấu chín, thắng cố sẽ có mùi nồng riêng biệt và hơi sền sệt. Bạn có thể dùng trực tiếp trên chảo hoặc chia thành từng phần, ăn kèm rau bạc hà, rau thơm, rượu ngô. Ảnh: Cooky.

Nam pia va loat dac san ken nguoi an cua am thuc Viet hinh anh 3 4_im_pcz.jpg

Là đặc sản nổi tiếng của Pleiku, bạn sẽ e dè khi lần đầu thưởng thức món bún cua thối. Linh hồn của món ăn này là phần nước lèo được làm từ cua đồng đã được giã nhuyễn lấy nước sau đó ủ qua đêm rồi đem đi chế biến. Với nhiều người không quen sẽ cảm thấy khá “khó nuốt” song những ai ăn được sẽ thích ngay hương vị đậm đà, cay cay rất riêng của món bún này. Ảnh: Im_pcz.

Nam pia va loat dac san ken nguoi an cua am thuc Viet hinh anh 4 Bun_dau_mam_tom.jpg

Được nhiều người Việt Nam yêu thích, song bún đậu mắm tôm vẫn khiến một số thực khách e sợ. Linh hồn của món ăn này chính là mắm tôm, loại nước chấm được làm từ tôm và muối, qua quá trình lên men tạo mùi vị và màu sắc đặc trưng. Với những ai không quen sẽ cảm thấy loại nước chấm này khá nặng mùi và khó ăn. Ảnh: Foody.

 
Nam pia va loat dac san ken nguoi an cua am thuc Viet hinh anh 5 trangpinkyy_1.jpg

Lẩu mắm

là món ăn dân dã mang hương vị đặc trưng của miền Tây. Nếu lần đầu thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm thấy “khó nuốt” bởi mùi vị của nước dùng khá nồng và đậm. Mắm cá linh là nguyên liệu chính chế biến nước lẩu mắm. Phần rau sống nhúng lẩu bao gồm các loại rau điên điển, rau nhút, diếp cá, giá đỗ, hẹ… Ảnh: Trangpinkky.

Nam pia va loat dac san ken nguoi an cua am thuc Viet hinh anh 6 hetagram_._.jpg

Luôn nằm trong danh sách những món ăn kén thực khách bởi độ “đậm đà” của mùi vị,

bún mắm

là đặc sản của người dân vùng sông nước Nam Bộ. Tuy mỗi nơi có cách chế biến khác nhau, hầu như nước dùng của món ăn này thường được nấu từ mắm cá linh hay mắm cá sặc, ăn cùng bún cọng lớn và các loại rau đặc trưng sông nước. Ảnh: Hetagram_._.

Thịt gà vàng ươm với nồi chiên không dầu, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

Thịt gà vàng ươm với nồi chiên không dầu, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

Nếu nhà có sẵn nồi không dầu, bạn hãy làm thử ngay món thịt gà chiên vừa tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo giòn thơm.

Theo Zing