Xôi cốm dừa là món ngon được nhiều người yêu thích trong mùa thu, mùa của cốm non, sen bở ngọt.

Nguyên liệu:

 

{keywords}
 

Cốm: 400 gr

Đậu xanh xát vỏ: 150 gr

Hạt sen: 150 gr

Dừa nạo sợi: 100 gr

Vừng trắng rang: 50 gr

Đường trắng: 100 gr

Dầu vừng: 100 ml

Chế biến:

Trộn cốm với 1 thìa to dầu vừng, đảo đều. Ngâm dừa nạo với 50 gr đường sau đó xào dừa đã ngấm đường trên chảo dầu lửa nhỏ để sợi dừa chín thơm, trong veo mà không bị cháy. Hạt sen ninh với 1 chút xíu nước đường, lửa nhỏ, chín vừa là bắc ra, không để hạt bị vỡ, để ráo nước.

{keywords}
 

Trộn cốm với 1 thìa to dầu vừng, đảo đều. Ngâm dừa nạo với 50 gr đường sau đó xào dừa đã ngấm đường trên chảo dầu lửa nhỏ để sợi dừa chín thơm, trong veo mà không bị cháy. Hạt sen ninh với 1 chút xíu nước đường, lửa nhỏ, chín vừa là bắc ra, không để hạt bị vỡ, để ráo nước

Đậu xanh xát vỏ ngâm chừng 2h trước khi đồ, đậu đồ cho 1 xíu muối và đường để đậm đà hơn, khi đậu chín, xay nhuyễn, tơi, để nguội

Đậu xanh xát vỏ ngâm chừng 2h trước khi đồ, đậu đồ cho 1 xíu muối và đường để đậm đà hơn, khi đậu chín, xay nhuyễn, tơi, để nguội

Bắc nồi nước, đun sôi rồi đổ cốm lên vỉ hấp, cho thêm 1 chút đường, đảo đều tay tới khi thấy hạt cốm phồng, căng mọng nước, dẻo và dậy mùi thơm là được. Trộn đều đậu xanh xay nhuyễn, hạt sen, và dừa xào với cốm, rắc thêm vừng rang vàng lên trên.

{keywords}
 

Bắc nồi nước, đun sôi rồi đổ cốm lên vỉ hấp, cho thêm 1 chút đường, đảo đều tay tới khi thấy hạt cốm phồng, căng mọng nước, dẻo và dậy mùi thơm là được. Trộn đều đậu xanh xay nhuyễn, hạt sen, và dừa xào với cốm, rắc thêm vừng rang vàng lên trên.

{keywords}
 

Xôi cốm sen dừa là món ngon Hà Thành được nhiều người yêu thích trong mùa thu, cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng thành phẩm rất ngon miệng, bắt mắt. Chúc các bạn thành công.

Xôi cốm sen dừa là món ngon Hà thành được nhiều người yêu thích trong mùa thu, cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng thành phẩm rất ngon miệng, bắt mắt. Chúc các bạn thành công.

 

Lạ lùng món đất hun khói ở Vĩnh Phúc

Lạ lùng món đất hun khói ở Vĩnh Phúc

Đất có thể ăn sống hoặc đem hun khói với lá sim tươi. Đây là món ăn lạ, rất hiếm thấy ở Việt Nam.

Cách làm bánh chuối nướng

Cách làm bánh chuối nướng

Thành phần chính là trái chuối dân dã, quen thuộc nhưng món ăn sẽ phải khiến bạn trầm trồ không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn vẻ ngoài đẹp mê ly.

(Theo Dân trí)