Bossam là một món ăn truyền thống tại Hàn Quốc. Thịt lợn được luộc cùng rau củ tới mềm, sau đó thái miếng vừa ăn, dùng lá cải thảo gói chung với kim chi, đơn giản mà ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu:

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán

Thịt luộc cuộn cải kiểu Hàn

Luộc thịt:

- 1kg thịt lợn (ba chỉ hoặc nạc vai)

- 1/2 củ hành tây

- 2-3 dọc hành

- 7-8 tép tỏi

- 1 nhánh gừng thái lát

- 5g hồ tiêu

- 8g doenjang (đậu tương lên men Hàn Quốc)

- 1 gói cà phê hòa tan

- 5g muối

- 2 lá nguyệt quế

- 2 lít nước

 
Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán

Gói thịt:

- 1 cây cải thảo rửa sạch và tách riêng từng lá (có thể thay thế bằng xà lách)

- Kim chi

- Tôm muối Hàn Quốc (có thể mua ở siêu thị)

Chế biến:

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán

- Cho nước và các nguyên liệu luộc thịt vào nồi, đun sôi bằng lửa vừa, sau đó tiếp tục đun thêm 5 phút.

- Cho thịt vào nồi và luộc trong 20 phút, không đậy vung.

- Hạ lửa nhỏ xuống, đậy vung và tiếp tục đun tới khi thịt thật mềm, khoảng 40 - 50 phút, tắt bếp và để thịt nguội.

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán

- Thịt lợn thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Khi ăn trải một lá cải thảo ra, cho thịt, kim chi và tôm muối lên lá cải thảo, cuộn lại và thưởng thức.

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt luộc kiểu Hàn này nhé!

Cách làm thịt nướng lá chanh thơm lừng, ngon 'không chịu nổi'

Cách làm thịt nướng lá chanh thơm lừng, ngon 'không chịu nổi'

Món thịt nướng lá chanh với vị ngọt đậm của thịt cộng với mùi thơm lừng của lá chanh sẽ "hạ gục" bạn ngay từ miếng đầu tiên.

Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ giải ngán cho ngày Tết

Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ giải ngán cho ngày Tết

Đừng cho rằng nguyên nhân khiến mâm cỗ ngày Tết của bạn trở nên "ngấy" là do thịt.Hãy thử đổi vị với món thịt ba chỉ cuộn rau củ, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng ngon miệng.

(Theo Korean Bapsang/ Dân Việt)