Kishimen là một loại mì udon điển hình ở thành phố Nagoya (Nhật Bản). Món mì này gồm udon, chả cá, đậu hũ chiên, mực khô và boaro xắt nhuyễn.

Có nên dùng gói gia vị trong mì ăn liền?

Có nên dùng gói gia vị trong mì ăn liền?

Theo các chuyên gia, tùy thuộc vào nhà sản xuất, thành phần trong các gói gia vị sẽ khác nhau nhưng chủ yếu gồm muối, mì chính, bột gia vị.

Cách làm bánh mì sandwich người tuyết cho Giáng sinh

Cách làm bánh mì sandwich người tuyết cho Giáng sinh

Chỉ với vài vật dụng đơn giản, bạn có thể biến tấu món sandwich quen thuộc thành hình người tuyết đẹp mắt, ngon miệng.

Nguyên liệu nấu mì kishimen trứ danh của Nhật

Mì udon: 500 gram

Khô cá hồng: 100 gram

Xương gà: 2 bộ

Tương miso trắng: 50 gram

Chả cá: 500 gram

Khô mực: 50 gram

Đậu hũ chiên: 2 miếng

Cải bó xôi: 100 gram

Nấm đông cô: 100 gram

Hành boaro: 100 gram

Lê: 1 kg

Muối, đường, dầu ăn

Cách nấu mì kishimen

Nấu nước dùng

Rửa sạch xương gà, chặt thành miếng vừa ăn. Trụng xương gà qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

Rửa sạch lê, để ráo. Cắt lê làm 2 hay làm 4 tùy thích.

Cho xương gà cùng 3 lít nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho lê vào. Hầm xương gà và lê khoảng 30 phút. Tắt bếp, lọc nước hầm qua rây để lấy nước dùng.

Tách lấy khoảng 500 ml nước hầm, đun sôi. Khi nước sôi, cho khô cá vào, tiếp tục nấu nước sôi khoảng 2 phút. Tắt bếp, để nguội. Lót khăn giấy lên rây, lọc lấy nước dùng.

Gọt bỏ phần gốc già của nấm đông cô, ngâm nấm với nước muối, xả sạch, để ráo. Dùng mũi dao, rạch hình chữ thập lên phần mũ của nấm.

Cùng lúc đun sôi 2 loại nước dùng. Khi cả hai đều sôi, trộn hai loại với nhau. Cho nấm đông cô vào. Khi nấm đông cô chín, nêm sốt miso và gia vị vừa ăn.

{keywords}

Món mì có vị thanh, nhẹ dễ ăn.


Chế biến các nguyên liệu khác

Nhặt cải bó xôi, ngâm nước muối, để ráo. Đun sôi nước, cho khoảng một muỗng canh dầu ăn vào, nhanh tay trụng cải bó xôi. Sau khi trụng xong, ngâm cải bó xôi vào nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn để giữ màu và độ giòn.

Chiên nóng chả cá.

Rửa sạch hành boaro, cắt nhuyễn.

Cắt đậu hủ thành những lát mỏng. Chiên vàng.

Trình bày mì kishimen

Trụng mì udon qua nước sôi, cho vào tô. Lần lượt cho chả cá, khô mực, cải bó xôi, đậu hủ vào. Chan nước dùng lên trên. Món này dùng nóng.

Lưu ý khi nấu mì kishimen

Bạn có thể thay 1 kg lê bằng 2 kg củ cải.

Khi hầm xương, bạn phải canh để vớt bọt.

Bữa sáng hấp dẫn với mì trộn thịt gà, xốt cà chua

Bữa sáng hấp dẫn với mì trộn thịt gà, xốt cà chua

Thưởng thức món mì trộn thịt gà, xốt cà chua vào bữa sáng cũng là một gợi ý hay.

Dùng mì chính sai cách, coi chừng gặp họa

Dùng mì chính sai cách, coi chừng gặp họa

Dùng mì chính sai cách dễ gây nên các bệnh động kinh, mất trí nhớ, trầm cảm, tính khí thất thường...

(Theo Zing)