Chia sẻ hình ảnh các món ăn trên một diễn đàn dành cho những người đam mê nấu ăn, chị Nguyễn Tuyết Mai (SN 1988, Đồng Văn, Hà Nam) đã nhận được “cơn mưa” lời khen.

{keywords}
Chùm nho tím. Theo chị Mai, chị luộc trứng rồi bóc vỏ, thả vào nồi nước lá cẩm đã sôi khoảng 3 phút là sẽ có màu tím. Món ăn được trang trí cùng rau su su.

“Tôi có 2 con sinh đôi (một trai, một gái). Bạn nữ thì ăn tốt nhưng bạn nam thì lười ăn, chỉ thích uống sữa vì vậy tôi tranh thủ tạo hình các món ăn giúp con cảm thấy hấp dẫn hơn”, chị Mai nói.

Không có thời gian để tham gia các lớp học nấu ăn, chị Mai tìm hiểu thông tin từ mạng internet, sau đó mày mò tạo hình món ăn. Các nguyên liệu chị dùng để tạo màu đều từ tự nhiên như nghệ, lá cẩm, lá nếp…

“Các con nhìn thấy mẹ bê món ăn ra thì hét toáng lên. Nhất là những lúc tôi tỉa hình trên quả dưa hấu, con thích quá không cho mẹ bổ ra ăn. Nhờ món ăn hấp dẫn, con ăn được nhiều hơn. Các lần sau, thấy mẹ chuẩn bị làm, các con lại bê đĩa ra chờ sẵn”, chị Mai nói thêm.

Xem thêm một số món ăn do chị Mai chuẩn bị cho các con:

{keywords}
Món xôi có điểm nhấn bông hoa tím ở giữa, được tạo hình từ củ cải ngâm trong lá cẩm để tạo màu tím.
{keywords}
Tạo màu Pikachu bằng bột nghệ
{keywords}
 
{keywords}
Cá heo được tạo hình từ rong biển
{keywords}
 
{keywords}
Đàn chuột trứng 
{keywords}
 
{keywords}
Gấu con có chiếc chăn bằng trứng rán
{keywords}
 
{keywords}
Món xôi dừa tạo màu từ gấc, lá dứa, nghệ
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Cánh bướm từ dưa chuột
{keywords}
Chị cũng tạo hình hoa quả để con có thể ăn được nhiều hơn.
10 kỹ năng sinh tồn cha mẹ nên dạy con từ bé

10 kỹ năng sinh tồn cha mẹ nên dạy con từ bé

Làm thế nào khi bị rơi xuống nước mà không biết bơi, bị lạc trong rừng sâu hay phải đối mặt với một con gấu… là những kỹ năng quan trọng con bạn phải được trang bị.

Ngọc Trang