Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng lại được ví như
 

Nguyên liệu:

Xương bò, củ cải, muối, gừng, giấm.

Cách thực hiện:

Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng lại được ví như
 

Chuẩn bị nguyên liệu

Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng lại được ví như
 

Rửa sạch xương bò với nước nhiều lần rồi ngâm trong nước để loại bỏ bớt tiết đọng (nếu không ngâm nước, nước xương hầm sẽ chuyển sang màu đen). Tiếp tục cho xương bò vào nồi, thêm nước vừa phải, đun sôi trong 3 phút. Công đoạn này có thể loại bỏ tiết đọng còn sót lại trong xương.

Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng lại được ví như
 

Cho một ít dầu vào nồi, thêm 2 lát gừng, đổ xương bò vào chiên đến khi hơi xém cả 2 mặt và dậy mùi thơm. Cách làm này sẽ giúp nước hầm xương có vị thơm hơn.

Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng lại được ví như
 

Cho xương vào nồi, thêm nước, một chút giấm, đun sôi, hớt bọt liên tục trong 20 phút, nước dùng lúc này bắt đầu trở nên trong hơn, sau đó hạ nhỏ lửa và hầm trong 40 phút.

Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng lại được ví như
 

Củ cải gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Trong Y học Cổ truyền Trung Quốc, củ cải được ví như "nhân sâm", nó rất ngon và cực tốt cho sức khỏe.

Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng lại được ví như
 

Thêm củ cải vào nồi, đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng lại được ví như
 

Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được.

Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng lại được ví như
 

Thành phẩm.

Những thực phẩm ăn cả vỏ sẽ cực tốt và cực độc

Những thực phẩm ăn cả vỏ sẽ cực tốt và cực độc

Có một số loại rau củ nếu ăn cả vỏ sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ngược lại, một số thực phẩm khác thì khi ăn phải tuyệt đối bỏ vỏ bởi vỏ của chúng có thể là thuốc độc, gây hại cho cơ thể.

Theo báo Giao thông