Nhiều người vẫn luôn nghĩ, nấu cơm vô cùng đơn giản. Chỉ việc vo gạo, đổ bỏ nước vo, thêm nước vừa đủ rồi nấu là xong. Tuy nhiên, nếu chỉ cho nước không cơm sẽ trở nên nhạt nhẽo. Đầu bếp đã mách, khi nấu cơm, cần cho thêm 2 nguyên liệu quen thuộc trong nhà để cơm dẻo thơm, trắng và ngon hơn. Đó là nguyên liệu nào, chị em hãy tham khảo cách làm cụ thể dưới đây.

Trước tiên, chọn loại gạo ngon và mới, sau đó đem vo gạo. Lưu ý, không nên vo gạo nhiều lần hay chà xát gạo quá mạnh.

Chúng ta chỉ nên vo 1 lần, khoắng nhẹ tay cho bụi bẩn và tạp chất lẫn bên trong hạt gạo trôi ra là được.

Mẹo nấu cơm trắng muốt, dẻo thơm, chỉ cho nước thôi chưa đủ - Ảnh 1.

Sau khi vo gạo xong, thêm lượng nước vừa đủ vào. Lượng nước phải phù hợp với loại gạo sử dụng nấu.

Lúc này thêm 1 thìa giấm trắng vào nồi cơm. Giấm sẽ giúp cho cơm trắng hơn, không bị dính và giấm sẽ bay mùi khi cơm sôi. Cơm đảm bảo mềm thơm vô cùng.

 

Cuối cùng, thêm 1 lượng nhỏ dầu ăn vào, sau đó nấu chín cơm. Lưu ý, không nên cho dầu vào sau khi nấu chín cơm sẽ làm cơm bóng dầu, mùi dầu dậy lên khiến cơm khó ăn. Nhờ có dầu ăn, hạt cơm bóng bẩy, căng tròn trông rất hấp dẫn.

Mẹo nấu cơm trắng muốt, dẻo thơm, chỉ cho nước thôi chưa đủ - Ảnh 2.

Như vậy, khi nấu cơm, ngoài việc cho thêm nước, bạn có thể chút dầu ăn và giấm trắng để hạt cơm thơm dẻo, căng bóng hơn nhé.

Mẹo nấu cơm trắng muốt, dẻo thơm, chỉ cho nước thôi chưa đủ - Ảnh 3.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm kẹo me viên chua ngọt hấp dẫn, nhấm nháp ngày cuối tuần

Cách làm kẹo me viên chua ngọt hấp dẫn, nhấm nháp ngày cuối tuần

Nếu thấy không yên tâm khi mua bánh kẹo làm sẵn cho con ăn thì bạn có thể tự làm kẹo tại nhà bằng nguyên liệu đơn giản. Món kẹo me viên là một gợi ý thích hợp.

Theo Phụ nữ Việt Nam