Ngoài ngan luộc, ngan hấp,..bạn có thể thử đổi món cho gia đình với lườn ngan áp chảo cùng sốt nấm.

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món lườn ngan áp chảo như sau:

{keywords}
 

Nguyên liệu làm lườn ngan áp chảo: 

* Lườn ngan: 3 cái

* Nước sốt để ướp lườn ngan

- Sốt cà chua đóng hộp: 3 thìa

- Rượu vang đỏ: 1 thìa

- Dấm táo: 1 thìa

- Đường: 1 thìa

- Xì dầu: 2 thìa

- Mù tạt vàng: 1 thìa

- Ớt bột thái: 1/2 thìa

- Gừng 1 nhánh nhỏ, tỏi 5 nhánh, nếu là tỏi ta thì bóc cả củ

- Dầu ăn: 2 thìa

- 1/4 quả cam vàng

{keywords}
 

* Sốt nấm:

- Nấm mỡ: 200gram

- Bơ 50gram

- Tỏi: 2 tép

- Tinh bột khoai tây: 1 thìa ( thay thế bằng bột ngô hay bột năng đều được)

- Kem tươi: 200ml ( không có kem tươi thì dùng sữa, nên dùng 150ml sữa vì sữa loãng hơn kem và không ngậy bằng).

- Muối, tiêu, rau gia vị khô

{keywords}
 

Cách làm lườn ngan áp chảo:

- Làm sốt ướp ngan: Tỏi, gừng bằm nhỏ. Cam thái lát mỏng. Cho toàn bộ nguyên liệu của phần ướp lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều khoảng 3-5 phút cho tan hết đường là được.

- Lườn ngan rửa sạch, thấm khô. Đổ hỗn hợp sốt vào ướp khoảng 5 tiếng.

- Bật bếp để chảo thật nóng, đảm bảo lửa to nhất để giữ được độ nóng của chảo. Đặt lườn ngan vào áp chảo, nên áp phần da trước để cho nhanh vàng. Nhớ để ý vàng mặt là lật ngay để không bị cháy. Trong khi áp chảo ngan thì bật bếp làm sốt nấm luôn cho nóng.

{keywords}
 

* Làm sốt nấm: Nấm mỡ rửa sạch thái mỏng vừa phải. Tỏi bằm nhuyễn. Cho bơ vào chảo cùng tỏi để phi thơm. Tiếp tục đổ nấm vào đảo đều, lúc này nấm sẽ ra nhiều nước, đảo khoảng 5 phút thì hạ nhỏ bếp để đổ kem tươi vào đun sôi lăn tăn. 

Cho một xíu nước vào bát bột khoai tây khuấy cho tan, sau đó đổ vào nồi sốt nấm để cho sánh. Tắt bếp nêm muối, tiêu và chút rau gia vị khô cho vừa miệng.

{keywords}
 

* Cho ra thớt thái miếng vừa ăn và rưới sốt lên là hoàn thành. Món này ăn cùng rau củ quả luộc và bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món lườn ngan áp chảo!

Cánh gà chiên nước mắm khiến chàng mê đắm bữa cơm nhà

Cánh gà chiên nước mắm khiến chàng mê đắm bữa cơm nhà

Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,… bạn có thể thay đổi bằng món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình. 

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng

Cách ướp thịt lợn nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng chúng ta có thể chia làm 2 kiểu.

Cách luộc gà ngon với 4 gia vị dễ tìm

Cách luộc gà ngon với 4 gia vị dễ tìm

Bột canh muối chanh tiêu chấm gà đã "xưa" rồi, hãy thử ngay mẹo làm đồ chấm luộc gà ngon "bá cháy" này nhé!

Theo Dân Việt