Nguyên liệu cho 2 người ăn

100 g cá hồi phi lê
2 chén cơm
Đá viên
Nước tương
Mayonnaise
Tương ớt Sriracha
1 quả bơ cắt hạt lựu
Kim chi
Snack rong biển

Công thức

Bước 1:

Đầu tiên, ướp cá hồi với muối, tiêu, mè, dầu olive.

Cho cá vào nồi chiên không dầu khoảng 10 phút, ở nhiệt độ 200 độ C.

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise

Bước 2: Bạn dùng muỗng xé nhỏ miếng cá hồi.

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise

Bước 3: Lấy phần cơm nguội từ tủ lạnh và cho vào giữa một viên đá. Đậy lại bằng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng 1-1,5 phút.

 

Nước đá sẽ nhanh chóng tan chảy và thấm đều vào hạt cơm giúp chúng không còn khô cứng.

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise

Bước 4: Thêm một lượng nước tương vừa ăn và trộn đều cơm.

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise

Bước 5: Sau đó, bạn cho bơ tươi đã cắt hạt lựu và sốt mayonnaise lên trên.

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise

Bước 6: Cơm ngon nhất khi thưởng thức nóng, cùng kim chi hoặc cuốn với lá rong biển.

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise

Theo Zing

Cách làm cá hồi sốt mật ong tỏi

Cách làm cá hồi sốt mật ong tỏi

Thịt cá hồi được áp chảo săn chắc, thơm, quyện với hỗn hợp sốt mật ong, xì dầu và tỏi mang lại cho bạn món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn.