{keywords}
Cơm cuộn hoa đậu biếc cho bữa cơm văn phòng.

Nguyên liệu: Gạo, dưa chuột, trứng, rau cải bó xôi, đu đủ xanh, hoa đậu biếc khô, cà rốt.

Cách làm:

Hoa đậu biếc khô khoảng 25 bông, rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở. Đến khi cánh hoa nở ra và nước đậm màu thì lọc qua rây, bỏ bã.

Gạo tẻ ngon vo sạch (khoảng 2 bát ăn cơm gạo), cho vào nồi cơm điện, đổ nước hoa đậu biếc vào như mực nước nấu cơm bình thường nhưng không nên nấu nhão quá.

Trong lúc cơm sôi có thể mở vung đảo lại lần nữa cho màu được đều.

Cơm chín xới ra bát, trộn vào 1/2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê dấm ăn, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu mè. Trộn đều cho ngấm gia vị và để cơm nguội.

Phần nhân gồm có: Đu đủ luộc, dưa chuột, cà rốt cắt sợi to bằng đầu đũa để dài luộc chín. Rau cải bó xôi luộc hoặc xào, xúc xích cắt nhỏ và dài, trứng tráng cắt sợi mỏng... tuỳ vào sở thích mỗi người.

Bạn đặt mành tre để cuộn sushi ra mặt phẳng sạch, đặt miếng rong biển cuộn cơm lên trên.

Sau đó, bạn múc cơm hoa đậu biếc ra, dàn đều mỏng đặt phần nhân mỗi thứ một ít vào giữa, rắc thêm vừng rang chín và cuộn đều lại.

Lưu ý: Bạn nên cuộn chặt tay cơm sẽ đẹp hơn, phần mép dùng nước đun sôi quét qua cho mép dính lại.

Bạn dùng dao có lau qua lớp dầu ăn, cắt cơm thành từng khúc cho đẹp mắt.

Người hướng dẫn: Tô Hưng Giang

Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm

Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món thịt ba chỉ kho mềm thơm, ăn miếng nào tan miếng đó trong miệng.

Thái Minh (ghi)