Một công đôi việc, món mực nhồi cơm nướng bạn có thể thưởng thức ngay mà không cần nấu thêm cơm bên ngoài để ăn cùng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 con mực ống, làm sạch

- 150g gạo, đãi sạch, cho vào nồi cơm điện, ngâm thêm 15 phút

- 150ml nước

- 10 tép tỏi, bóc vỏ. Đem mài nhuyễn 2 tép tỏi, còn lại giữ nguyên

- 50g sốt teryaki

- Mayonnaise vừa đủ

- Vừng trắng

- 1 muỗng canh nước dùng gà

Hai trong một với món mực nhồi cơm nướng vừa ngon lại tiện lợi

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC NHỒI CƠM

Bước 1: Cho những tép tỏi chưa mài vào nồi cơm điện cùng 1 muỗng canh nước dùng gà, nấu chín cơm.

Hai trong một với món mực nhồi cơm nướng vừa ngon lại tiện lợi
 

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 3: Cho chỗ tỏi mài nhuyễn vào sốt teryaki, khuấy đều.

Hai trong một với món mực nhồi cơm nướng vừa ngon lại tiện lợi

Bước 4: Dùng giấy thấm khô mực rồi nhồi cơm đã nấu chín vào.

Hai trong một với món mực nhồi cơm nướng vừa ngon lại tiện lợi

Hai trong một với món mực nhồi cơm nướng vừa ngon lại tiện lợi

Xếp mực lên khay đã bọc giấy bạc. dùng cọ phết sốt teryaki lên mực. Sau đó cho khay mực vào lò, nướng 5 phút.

Hai trong một với món mực nhồi cơm nướng vừa ngon lại tiện lợi

Cho khay mực ra, tiếp tục phết sốt lên rồi lại nướng thêm 10 phút hoặc cho đến khi chín.

Hai trong một với món mực nhồi cơm nướng vừa ngon lại tiện lợi

Hai trong một với món mực nhồi cơm nướng vừa ngon lại tiện lợi

Cho mực nhồi cơm nướng ra, thái miếng vừa ăn.

Hai trong một với món mực nhồi cơm nướng vừa ngon lại tiện lợi

Bóp mayonnaise và rắc vừng trắng lên rồi thưởng thức!

Hai trong một với món mực nhồi cơm nướng vừa ngon lại tiện lợi

Hai trong một với món mực nhồi cơm nướng vừa ngon lại tiện lợi
(Theo Khám phá)