Chỉ tốn 10.000 đồng, bạn đã có đĩa dưa chua xào tóp mỡ ngon tuyệt với vị chua chua, thơm giòn của dưa cùng vị béo ngậy quện nơi đầu lưỡi của tóp mỡ khiến bữa cơm chiều ngày lạnh thêm ngon miệng, ấm áp hơn.

Nấu canh kim chi đậu phụ giữ nhiệt ngày đông

Món canh kim chi hầm với đậu phụ và bí ngòi mang hương vị đặc trưng của loại tương ớt ngọt Hàn Quốc gochujang. Món canh này rất hợp ăn với cơm nóng vào những ngày trời lạnh.


Nguyên liệu cơ bản để làm món dưa chua xào tóp mỡ.

{keywords}

- 1 bát dưa chua (nếu mua dưa ngoài chợ, bạn chỉ nên mua khoảng 5.000 – 7.000 đồng)

- 1 quả cà chua

- 1 củ hành khô

- 1 bát mỡ lợn

- Vài cây hành lá

- Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối bột canh

Cách làm dưa chua xào tóp mỡ:

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Mỡ lợn mua về rửa sạch, để thật ráo nước rồi thái miếng mỏng (bạn nên mua mỡ khổ không nên mua mỡ lá vì khi rán mỡ khổ sẽ cho tóp mỡ ăn ngon hơn).

{keywords}

Cà chua rửa sạch thái miếng cau, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ. Dưa chua mua về rửa lại bằng nước sôi để nguội, sau đó để ráo nước.

- Bước 2: Mỡ cho vào chảo xào cho ra hết nước chỉ còn lại tóp thì vớt ra bát

- Bước 3: Đổ nước mỡ ra bát chỉ để lại một lượng khoảng 2 thìa, sau đó cho hành khô vào phi cho thơm rồi cho cà chua, thêm chút muối vào xào cho cà chua mềm.

- Bước 4: Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào, nêm nếm gia vị, nước măm, bột nêm. Sau đó cho tóp mỡ vào chảo, tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại thì cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp. Trút dưa ra đĩa và thưởng thức.

{keywords}

Món dưa chua xào tóp mỡ rất thích hợp khi ăn với cơm nóng, đặc biệt ngon hơn khi ăn vào những ngày lạnh. Chúc các bạn thành công với cách làm món dưa chua xào tóp mỡ này nhé!

(Theo Dân Việt)