đặc sản,ẩm thực 3 miền

Cá mát là loài cá quen sống bầy đàn trong các khe đá, thường kiếm ăn vào ban đêm. Loài cá này được ghi nhận sống tại vùng sông Giăng ở Nghệ An, vùng Đakrông và Hướng Hóa ở Quảng Trị. (Nguồn Diachi)

đặc sản,ẩm thực 3 miền
Cá mát là đặc sản dân dã của Nghệ An. Thịt cá thơm ngon, mỡ béo, lại ít xương nên rất được yêu thương. (Nguồn Blogspot)
đặc sản,ẩm thực 3 miền
Cá mát có kích thước nhỏ, thân có từ ba đến sáu chấm đen, còn vảy cá thì màu hồng. Cá mát đực thì có 2 "bầu sữa", còn cá mát cái thì có hai buồng trứng. (Nguồn Thanhnien)
đặc sản,ẩm thực 3 miền

Cá mát ngon nhất là cái đầu vì phần này rất mềm, ăn thấu cả xương lại có mùi vị ngon thơm bùi béo. (Nguồn Thanhnien)

 
đặc sản,ẩm thực 3 miền

Ngoài kho tương, cá mát còn có một cách chế biến khác đó là đem kẹp cá vào vỉ tre tươi và nướng giòn trên nồi than hoa. (Nguồn Thanhnien)

đặc sản,ẩm thực 3 miền

Cá mát có tác dụng lợi sữa, hạn chế các chứng bệnh tim mạch, rất thích hợp cho người lớn tuổi và cả người béo phì. (Nguồn Gocom)

đặc sản,ẩm thực 3 miền
Cá mát thường được cư dân địa phương đánh bắt vào buổi rạng sáng vì khi đó, ruột con cá mát có màu trắng tinh từ đầu đến cuối không có một vệt đen nào. (Nguồn Vinet)
Những món đặc sản nhiều người nhìn 'sởn da gà' ở Ninh Bình

Những món đặc sản nhiều người nhìn 'sởn da gà' ở Ninh Bình

Đến Ninh Bình, nhiều thực khách chỉ biết đến các món đặc sản từ dê núi, có những món ăn đặc sản của người dân nơi đây nhiều người chỉ nhìn thấy đã “sởn da gà”.

Theo Dân Việt