Hẳn khi nghĩ tới thịt mỡ ai cũng tặc lưỡi lắc đầu vì nghĩ rằng nó quá ngấy, quá béo. Đó là bạn chưa biết đến tuyệt chiêu làm tóp mỡ ngon rồi. Tóp mỡ chiên nước mắm là món ăn  bình dị nhưng nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi.

Chuẩn bị:

Mỡ thăn: 700g

Hành khô: 2 củ thái khoanh mỏng

Ớt tươi: 5 quả

Ớt bột: 0.5 thìa

Nước mắm: 2.5 thìa

Đường: 0.5 thìa

Dấm: 1 thìa

Cách nấu:

Mỡ rửa sạch, thái 1.5-2 cm hình vuông hoặc hình chữ nhật rồi đem rán vàng. Chắt hết phần mỡ tiết ra, còn lại tóp mỡ.

Cùng làm món tóp mỡ rim mắm đơn giản mà đưa cơm - Ảnh 1.

Trộn hòa chung: Ớt bột, nước mắm, đường, dấm cho tan đường.

Cùng làm món tóp mỡ rim mắm đơn giản mà đưa cơm - Ảnh 2.

Phi thơm hành khô và ớt tươi, sau đó cho tất cả hỗn hợp gia vị bên trên vào chảo đảo đều đến khi sánh sệt thì cho tóp mỡ vào đảo tiếp cho ngấm gia vị.

Cùng làm món tóp mỡ rim mắm đơn giản mà đưa cơm - Ảnh 3.

Bỏ hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Món này ăn cùng cơm nóng hoặc rau củ luộc.

Chúc các bạn thành công.

Bữa tối chỉ cần món gà trộn này là đủ chất mà lại không sợ tăng cân

Bữa tối chỉ cần món gà trộn này là đủ chất mà lại không sợ tăng cân

Thịt gà mềm ngọt, đu đủ giòn giòn thấm đều gia vị trộn chua ngọt khiến ai ăn cũng thích mê mẩn.

Theo Dân Việt