Nguyên liệu: 400 gam thịt bê, 3 muỗng mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 8 củ hành tím, 1-2 muỗng tiêu tươi giã dập (tuỳ khẩu vị), 1 muỗng canh dầu ăn, bột ngọt (tùy thích).

Mon ngon mỗi ngày,Thịt bê nấu nối gọ
Trộn đều các gia vị, ướp khoảng 10 phút cho thấm.

Thực hiện: 

Mon ngon mỗi ngày,Thịt bê nấu nối gọ
Phi hành với dầu ăn cho thơm.

Cho hành tím và tiêu hạt vào cối giã dập. Sau đó cho vào tô thịt bê cùng với: mắm, đường, dầu hào, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều lên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho thịt thấm.

Mon ngon mỗi ngày,Thịt bê nấu nối gọ
Cho thịt đã ướp vào nồi đảo đều.
 

Làm nóng nồi, cho 2 củ hành tím đập dập và 1 muỗng canh dầu ăn vào, chờ dậy mùi thơm thì cho thịt bê đã ướp vào. Nấu sôi đảo đều rồi đậy nắp lại nấu thêm 10 phút nữa là được.

Mon ngon mỗi ngày,Thịt bê nấu nối gọ
Trang trí với ớt thái, ngò, hành để món ăn thêm hấp dẫn.

Món ăn chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình bạn nhé. Món ăn sẽ có vị cay thơm dậy mùi tiêu và hành tím.

Mon ngon mỗi ngày,Thịt bê nấu nối gọ
Công thức nấu giò heo giả cầy ăn cùng bánh mì cho ngày cuối tuần

Công thức nấu giò heo giả cầy ăn cùng bánh mì cho ngày cuối tuần

 Để món ăn này đúng vị phải có riềng, sả, mắm tôm và phải nướng qua miếng thịt heo trên bếp than cho cháy phần da phía ngoài.  

Diệu Thuần (ghi)