Luộc gà nhất định phải cho 4 gia vị này, đảm bảo ngon "thần sầu" - Ảnh 1.

1. Chuẩn bị nguyên liệu luộc gà: 

- 1 con gà khoảng 1kg

- 4 lát gừng

- 2 nhánh hành lá

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu (tùy chọn)

- Dầu mè

- Rau mùi

- 2 thìa gừng băm

- 1/2 bát hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ

- 4 cọng hành trắng cắt khúc

- 2-3 muỗng canh dầu ăn

- Một chút muối

- 2 muỗng canh nước luộc gà

2. Cách luộc gà ngon

Luộc gà nhất định phải cho 4 gia vị này, đảm bảo ngon "thần sầu" - Ảnh 2.

- Làm sạch gà, bỏ chân và đầu.

- Trong một nồi lớn, cho thịt gà, hành lá, hạt tiêu, 3-4 lát gừng và rượu nấu ăn vào. Sau đó đổ nước vừa đủ ngập gà. Đun sôi trong lửa vừa khoảng 8 phút. Tắt lửa, đậy vung và để gà trong nước luộc khoảng 20 phút.

- Sau đó ngâm gà vào bát tô nước đá. Đảo qua nhiều lần cho đến khi gà nguội hẳn. Quét một ít dầu mè lên bề mặt, sau đó chặt rồi xếp vào đĩa.

3. Cách làm đồ chấm

Luộc gà nhất định phải cho 4 gia vị này, đảm bảo ngon "thần sầu" - Ảnh 3.

- Trong một bát nhỏ, trộn gừng băm với hành lá, rau mùi thái nhỏ.

- Đun sôi 2-3 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho hành trắng vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi hành chuyển sang màu vàng, mùi thơm nồng.

- Đổ dầu nóng vào bát nhỏ cùng với các gia vị khác. Thêm 2 muỗng canh nước luộc gà và một chút muối. Trộn đều.

Luộc gà nhất định phải cho 4 gia vị này, đảm bảo ngon "thần sầu" - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!

Cách luộc gà thơm ngon, không bị nứt da

Cách luộc gà thơm ngon, không bị nứt da

Gà luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách luộc gà thơm ngon, không bị nứt da thì không phải ai cũng biết.

Biến tấu món thịt ba chỉ luộc, ngon khó cưỡng

Biến tấu món thịt ba chỉ luộc, ngon khó cưỡng

Từng miếng thịt ba chỉ chế biến theo cách này thấm đượm gia vị, lại còn thoảng mùi vỏ cam và gừng cực hấp dẫn.

Theo báo Giao thông