Nổi tiếng vì khả năng nấu nướng và bày trí mâm cỗ, chị Tô Hưng Giang (SN 1986 - Hà Nội) được nhiều chị em nội trợ biết đến.

Dưới đây là hướng dẫn của chị Giang về món trứng cút lộn xào me. Mời các bạn cùng tham khảo:

Món ngon mỗi ngày,Món ngon
Món trứng cút lộn xào me hấp dẫn cho những ngày lạnh. Ảnh: Tô Hưng Giang.

Nguyên liệu làm trứng cút lộn xào me:

- 30 quả trứng cút lộn
- 3 thìa canh me bóc vỏ (mua sẵn bịch me trong siêu thị)
- 100g lạc rang
- Rau răm, ớt, hành củ,tỏi, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt, bơ nhạt.

Cách làm:
Trứng cút rửa sạch luộc chín, vớt ra cho vào bát nước nguội.

Me ngâm trong nước nóng, dầm nát (mình cho nửa bát nước con), khi me bở ra cho vào rây lọc lấy phần thịt me, phần vỏ và hột thì bỏ đi.

 

Lạc rang chín giã sơ qua, rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ, tỏi hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Trứng cút đã nguội vớt ra, bóc vỏ nhẹ nhàng tránh bị nát. Cho dầu vào chảo rán sơ qua trứng rồi đổ ra đĩa.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho một thìa bơ vào, hành tỏi vàng đổ nước me vào, thêm hai thìa canh đường (độ ngọt điều chỉnh theo ý thích).

Cho một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê bột nêm, một thìa canh tương ớt, nêm nếm cho vừa miệng, thích ăn cay nữa cho thêm ớt quả thái nhỏ.

Đun sôi hỗn hợp trên đến khi nước sốt hơi sền sệt thì đổ trứng cút vào, đảo đều trứng cút cho ngấm nước sốt (nhớ đảo nhẹ tay tránh trứng bị nát).

Đun trứng trong 4 phút rồi tắt bếp múc trứng ra đĩa, rắc thêm lạc rang, rau răm và gừng thái sợi ăn kèm.

Cách làm mứt xoài dẻo cực ngon rộn ràng đón Tết

Cách làm mứt xoài dẻo cực ngon rộn ràng đón Tết

Món mứt xoài dẻo, ăn dai dai, chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ vô cùng đắt khách trong những ngày Tết sắp tới.

Nhật Linh (ghi)