Món ngon đơn giản, dễ làm, không tốn thời gian có thể là cứu cánh cho các bà nội trợ khi không đủ thời gian nấu nướng.

Nguyên liệu (dành cho 2 người ăn):

- Trứng gà: 4 quả.

- Dầu ăn: 2 thìa canh (Một thìa canh = 15 ml).

- Cà chua: 2 quả, thái múi cau.

- Muối ăn: Một thìa cà phê (một thìa cà phê = 5 ml).

- Đường ăn: Một thìa canh.

- Hành lá: Một nhánh, thái nhỏ.

 

{keywords}

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Ảnh: Feedingfen.

Hướng dẫn thực hiện:

- Đặt chảo lên bếp, bật bếp, đổ dầu ăn vào.

- Đập trứng vào chảo.

- Dùng đũa đảo nhẹ trứng cho đến khi chín khoảng 80%. Múc trứng vào đĩa.

- Cho cà chua và muối vào chảo, rán, đảo nhẹ cho đến khi cà chua mềm, ra nước.

- Đổ trứng từ đĩa vào chảo. Cho đường và hành lá. Đảo nhanh tay.

- Tắt bếp. Trút cà chua trứng ra đĩa, rắc một ít hành lá lên trên để trang trí. Ăn nóng.

 

{keywords}

Thành phẩm có màu sắc vàng rộm của trứng, đỏ cà chua và điểm chút xanh của hành. Ảnh: Peepor.

 

(Theo Zing)