Món gà hấp gừng không chỉ giữ được độ ngọt của thịt trong quá trình chế biến, mà còn thơm lừng bởi mùi gừng hấp dẫn, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trên "mọi mặt trận".

Nguyên liệu làm món gà hấp gừng

- Gà ta: nửa con (nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn).

- 2 thìa súp gừng băm

- 1 thìa súp hành tím băm

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa súp dầu hào

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa súp dầu ăn

- Hành hoa: vài cọng

Cách làm món gà hấp gừng thơm ngon

{keywords}
 

- Bước 1: Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

{keywords}
 

- Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi.

- Bước 3: Xếp gà vào khay hấp, rưới nước xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín.

- Bước 4: Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với vài cọng hành hoa, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.

{keywords}
 

Chúc các bạn thành công với món gà hấp gừng thơm ngon này nhé!

13 công thức làm gia vị tẩm ướp gà nướng ngon như nhà hàng

13 công thức làm gia vị tẩm ướp gà nướng ngon như nhà hàng

Với những bí kíp dưới đây, ông xã sẽ mê tít món gà nướng ngon tuyệt hảo của bạn.

Thịt ba chỉ chiên sả lạ mà ngon

Thịt ba chỉ chiên sả lạ mà ngon

Thịt ba chỉ chiên sả có cách làm và nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang đến món ăn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt giòn rụm quyện vị thơm của đủ loại gia vị đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

Ốc móng tay xào me chua cay vừa ăn vừa hít hà

Ốc móng tay xào me chua cay vừa ăn vừa hít hà

Ốc móng tay ngọt thịt hòa quyện trong nước sốt chua cay đậm đà, cực kỳ ngon miệng. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng

Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm riêu cua đông lại thành miếng đẹp như đầu bếp ngoài hàng.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon trong tiết trời lạnh

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon trong tiết trời lạnh

Hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của thịt, vị cay của tiêu cùng vị đậm đà của chén mắm gừng sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng và ấm áp trong tiết trời lạnh này.

Theo Dân Việt