Món chân giò ngâm sả ớt chấm cùng với tương ớt cay cay ăn rất ngon. Đây là một món ăn rất giàu đạm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt không làm cho người thưởng thức cảm thấy bị ngán, rất hợp khi ăn cùng cơm trắng. 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món chân giò ngâm sả ớt vừa ngon, vừa dai sần sật như sau:

Nguyên liệu làm chân giò ngâm sả ớt: 

- Móng giò: 1-2 chiếc

- Tỏi, giấm, sả, ớt, gừng

- Nước mắm, đường

- Hũ, bát to hoặc thuỷ tinh

Cách làm chân giò ngâm sả ớt mang hương vị Tết - Ảnh 1.

Chân giò ngâm sả ớt ăn được lâu

Cách làm chân giò ngâm sả ớt: 

Bước 1: Sau khi mua móng giò về tiến hành rửa sạch, cho vào nồi đập vào nhánh gừng, ít muối và dấm, nước ngang mặt giò, đun sôi. Sau đó vớt ra xả sạch bẩn dưới vòi nước.

Bắc 1 nồi nước khác, đun sôi cho thêm 1 thìa muối và mẩu gừng đập dập, rồi cho móng giò vào luộc chín.

Nhớ đun nhỏ lửa trong khoảng 40 phút, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được.

Bước 2: Khi móng giò đã chín thì vớt ra thả vào thố có đá. Giò lạnh, vớt ra rửa kĩ, để ráo rồi cho vào tủ lạnh cho móng giò săn và giòn hơn.

Bước 3: Lấy sả đem cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái miếng mỏng.

Bước 4: Cách pha nước ngâm móng giò: 1 chén nước mắm ngon + 1 chén đường + 1 chén dấm + 3 chén nước - hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội (cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá). Cho sả, ớt, gừng vào. Nêm nếm sao cho vị chua, ngọt vừa phải là được.

Lưu ý: Không nên cho ít sả quá vì mùi sả sẽ làm dậy mùi món ăn, cho thêm hạt tiêu.

Bước 5: Pha nước ngâm xong, xếp móng giò vào bát to hay hũ thuỷ tinh rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt ngâm lên, đến khi ngập nước trên móng giò là được.

Món này để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị, sau 1 -2 ngày là ăn cực ngon.

Chúc các bạn thành công!

Theo Dân Việt

Cách muối kim chi giòn ngon chuẩn Hàn

Cách muối kim chi giòn ngon chuẩn Hàn

Vốn được biết đến là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, kim chi sở hữu hương vị thơm cay đặc trưng cùng kết cấu giòn ngon và đặc biệt rất dễ làm.