Những chiếc bánh cam nhân đậu xanh chiên, tẩm mè thơm ngon sẽ là món ăn vặt được cả nhà yêu thích.

Trời trở lạnh, hãy vào bếp làm những chiếc bánh cam thơm ngon để có thể cùng gia đình thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi.

Nguyên liệu:

- 340 g bột nếp

- 60 g bột gạo

- 7 g men Thái (men Instant Yeast)

- 80 g khoai lang trắng

- 150 g đậu xanh

- 50 g mè

- 290 g đường

- 1 ống vani

- Dầu ăn 1 lít

- Nước ấm 200 ml

 

{keywords}

Những chiếc bánh cam ngon tuyệt khi đã hoàn thành. Ảnh: Na Junoe.

Cách làm:

- Vo sạch đậu xanh, ngâm mềm rồi nấu chín, sau đó tán nhuyễn.

- Cho đậu xanh với khoảng 90 gr đường vào nồi sên nhỏ lửa, đến khi đậu khô kết dính thành một khối mịn, sau đó cho vani vào đảo đều.

- Viên đậu xanh thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh.

- Luộc chín khoai lang, giã mịn.

- Cho men vào một thau sạch sau đó cho nước ấm vào, sau đó từ từ cho khoai lang, bột vào đảo đều.

- Để khoảng 30 phút thì viên bột thành những viên như đậu xanh nhưng lớn hơn.

- Ấn dẹp viên bột, cho nhân đậu xanh vào, nắn cho đẹp mắt, để nghỉ khoảng một tiếng rồi chiên ngập dầu với lửa nhỏ.

- Khi bánh có màu đỏ sậm, vớt bánh ra để cho ráo dầu.

- Sau đó cho đường vào nồi nóng đun nhỏ lửa. Khuấy nhẹ cho đến khi đường tan hết, nước đường đã ngả sang màu vàng sậm gần như mật ong thì cho mè vào.

 

{keywords}

Chiếc bánh căng bóng sau khi được nhúng đường. Ảnh: Na Junoe.

- Nhúng một mặt bánh đã chiên vào hỗn hợp này. Khi nguội, đường sẽ đông tại tạo cho bánh một lớp vỏ bóng rất đẹp mắt.

 

 

Video: Làm bánh sừng bò California đặc biệt kèm với nhân sushi

Video: Làm bánh sừng bò California đặc biệt kèm với nhân sushi

Món bánh đặc biệt này được gọi là bánh sừng bò California, với nhân sushi bên trong tại một nhà hàng bánh trong công viên Highland ở California, Mỹ.

Tự làm bánh mì bằng nồi gang tại nhà

Tự làm bánh mì bằng nồi gang tại nhà

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và chiếc nồi gang, bạn có thể tự làm món bánh mì nóng hổi ngay tại căn bếp của mình.

Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn

Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp, thơm ngậy, được nhiều người yêu thích và có thể tự làm dễ dàng tại nhà.

(Theo Zing)