Trà sữa Thái đã và đang là món thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay bởi hương thơm béo ngậy của sữa tươi cùng với vị trà xanh thanh mát, kết hợp thêm thạch dẻo cực kỳ ngon.

Món ngon từ rươi: Nhìn thất kinh nhưng ăn là nghiền

Những con rươi trông ngoe ngẩy, xù xì khiến nhiều người cảm thấy rợn rợn nhưng khi chế biến lại tạo nên món ngon khó cưỡng, đốn tim bất kỳ thực khách khó tính nào.

Đến Thanh Hóa, chỉ khách quý mới được thưởng thức… sâu

Sâu măng được coi là đặc sản của vùng biên Mường Lát - Thanh Hóa. Tuy rất hấp dẫn với hương vị béo ngậy, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món ăn “kỳ dị” này.

 Nguyên liệu: 

1/ Phần thạch: Nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch

- Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói (10g) 

- Đường cát trắng: 280g Nước: 3 lít 

2/ Phần trà sữa: 

- Trà Thái  trà sữa xanh: 40g 

- Nước sôi: 2 lít 

- Nước lọc nguội: 1,5 lít 

- Sữa đặc: 1 hộp (điều chỉnh theo sở thích ăn ngọt, nhưng nếu nhạt quá cũng không ngon) 

- Đường cát trắng: 200g Đá viên

Cách làm: 

Bước 1: 

Làm phần thạch: đầu tiên bạn đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay).

Khi nước sôi bạn bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn (tùy thích).

{keywords}
Thạch Trà xanh

Lưu ý: Ở phần này, bạn có thể cho nước dừa, nước cốt dừa, chanh dây, nước trái cây tùy thích… để tạo hương vị riêng cho món thạch mà bạn yêu thích (các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp). 

Bước 2:

Làm phần trà sữa: Bạn pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt.

{keywords}
Trà thái xanh

Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm). 

Bước 3: Sau đó thêm sữa sạch và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.

Món trà sữa Thái tự tay làm đúng là hấp dẫn hơn đúng không nào, với những cách tự làm tại nhà bạn còn có thể tự sáng tạo thêm với những nguyên liệu yêu thích mà ngoài hàng không có nhé. Hơn nữa tự điều chỉnh độ ngọt hay béo tùy thích và cực kỳ tiết kiệm chi phí mà còn thỏa thích dùng nữa. 

Giá của 1 ly trà sữa Thái không quá mắc nhưng cũng không phải rẻ như những loại nước giải khát thông thường khác nên việc tự làm ra những ly trà sữa Thái thơm ngon để tự thưởng thức, bạn còn có thể tiết tiệm được khá nhiều với cách tận hưởng tại nhà như thế.  

Chúc các bạn ngon miệng!

Cách làm hồng trà sữa thạch rau câu thơm ngon tại nhà

Chỉ mất 30 phút, bạn sẽ có một ly hồng trà sữa thạch rau câu thơm ngon, đúng vị theo sở thích ngay tại nhà với công thức dưới đây.

Công thức làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa thơm ngon

Món thịt xiên nướng nước cốt dừa với vị thơm bùi của nước cốt dừa, thịt mềm, béo và ngọt chắc chắn sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho bạn và gia đình đấy nhé!

Bí quyết làm món thịt quay bì giòn tan đơn giản và ngon nhất

Cắn miếng thịt có phần da giòn như bánh đa nướng, phần thịt ngấm gia vị đậm đà lại ngọt lừ khiến bạn không thể không bắt tay vào làm ngay món thịt quay theo các bước đơn giản dưới đây.

Cách làm khoai tây chiên lắc phô mai ngon chẳng kém ngoài hàng

Thay vì ăn khoai tây chiên lắc phô mai sử dụng loại dầu chiên không đảm bảo ở tiệm, bạn có thể tự làm món ăn này ở nhà để thưởng thức theo các bước đơn giản trong bài viết dưới đây.

Diệu Bình (tổng hợp)