Đậu phụ là
 

Đậu phụ là thực phẩm rất giàu protein chất lượng cao, canxi, phốt pho, sắt và magiê và hàng chục nguyên tố vi lượng khác. Đậu phụ chứa hàm lượng canxi cao, thường được gọi là “thịt thực vật”, có tác dụng dưỡng khí, thúc đẩy tiết dịch cơ thể, làm dịu cơn khát, thanh nhiệt, dưỡng ẩm, đẩy nhanh quá trình bài tiết chất độc trong dạ dày và ruột, giúp da căng bóng, trắng sáng mịn màng.

Nguyên liệu

Đậu phụ, dầu ăn, muối, nước tương, tiêu, hoa hồi, ớt, gừng.

Cách thực hiện

Đậu phụ là
 

Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, dài 5cm, rộng 3cm và dày 1cm. Đổ nước vào nồi, đun sôi đến khi sủi bọt nhỏ, cho đậu phụ vào chần sơ qua cho hết mùi tanh. Vớt đậu phụ đã chần ra, để nguội rồi dùng giấy bếp thấm bớt độ ẩm trên bề mặt.

Đậu phụ là
 

Đổ dầu vào nồi và đun nóng vừa, dầu trong nồi có gợn nhẹ và cảm giác nóng rõ rệt. Dùng nhiệt độ dầu này để chiên sẽ giúp miếng đậu phụ có tạo hình đẹp, vàng đều. Cho từng miếng đậu phụ vào chiên vàng 2 mặt.

Đậu phụ là
 

Dùng nĩa chấm vài lỗ nhỏ trên miếng đậu phụ đã chiên, làm như vậy sẽ giúp gia vị thấm vào bên trong ngon hơn.

Đậu phụ là
 

Bọc hoa hồi, gừng và hạt tiêu vào túi bằng gạc sạch. Nếu thích hương vị đậm đà có thể thêm nhục đậu khấu, quế, cỏ hương bài, lá nguyệt quế vào túi gia vị.

Đậu phụ là
 

Đổ nước sôi vào chảo, cho đậu hũ chiên, túi gia vị, ớt, muối, nước tương vào. 

Đậu phụ là
 

Sau khi đun ở lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong 15 phút rồi tắt bếp, sau đó để nguyên ngâm trong 2 tiếng. Thành quả cuối cùng là những lát đậu phụ thơm, dai bên ngoài nhưng mềm bên trong, ngon hơn cả thịt.

Đậu phụ là
 

Thành phẩm.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men có vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức.

'Dọn tủ lạnh' sau dịp Tết tránh lãng phí đồ ăn

'Dọn tủ lạnh' sau dịp Tết tránh lãng phí đồ ăn

Chỉ cần một chút sáng tạo trong khâu chế biến là có thể xử lý những món ăn "nhìn phát ngán" ngày Tết trở nên hấp dẫn.

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ'

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ'

Món bún đậu mắm tôm tuy có nhiều thành phần nguyên liệu nhưng lại vô cùng dễ làm và là món ăn kết nối gia đình vào dịp cuối tuần thật thú vị.

Theo báo Giao thông